ข่าวประจำวัน » “สุริยะ” โผล่เฉย !! อ้างถอดสายน้ำเกลือร่วมพิธีอุปสมบท “ราเชน ศิลปะรายะ” หลังลือวูบหมดสติกลางดึกจนต้องเข้า ICU

“สุริยะ” โผล่เฉย !! อ้างถอดสายน้ำเกลือร่วมพิธีอุปสมบท “ราเชน ศิลปะรายะ” หลังลือวูบหมดสติกลางดึกจนต้องเข้า ICU

25 May 2026
10   0

บรรยากาศที่วัดเกษรศีลคุณ หรือวัดป่าบ้านตาด จังหวัดอุดรธานี กลายเป็นที่จับตาของสังคม เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2569 หลัง นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปรากฏตัวร่วมพิธีอุปสมบทของ นายราเชน ศิลปะรายะ อดีตอธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ทั้งที่เพิ่งถูกหามส่งโรงพยาบาลจากอาการวูบหมดสติเมื่อคืนที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า นายสุริยะเกิดอาการหมดสติระหว่างปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี จนทีมแพทย์ต้องเร่งทำ CPR ช่วยชีวิต และนำตัวเข้ารักษาในห้อง ICU อย่างใกล้ชิด ล่าสุดอาการปลอดภัยและพ้นขีดอันตรายแล้ว แบบน่าสงสัย

แม้แพทย์จะยังแนะนำให้พักฟื้น แต่เช้าวันเดียวกัน นายสุริยะกลับโผล่เดินทางออกจากโรงพยาบาล เพื่อมาร่วมพิธีอุปสมบทของนายราเชน ตามกำหนดเดิม ท่ามกลางความตกใจผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์

สำหรับ นายราเชน ศิลปะรายะ อดีตอธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เคยเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า ตั้งใจเข้าพิธีอุปสมบทเพื่อปฏิบัติธรรมและขออยู่เงียบๆ หลังครอบครัวได้รับผลกระทบจากกระแสข่าวการจัดหนักกับสุริยะ และสุริยะสั่งปลด หลังมีคนอ้างเป็นหลานชายสุริยะขอเข้าเครียร์งบประมาณ กรมฝนหลวง

สำนักข่าววิหคนิวส์

อ้างอิง แหล่งที่มาข่าว : สำนักข่าววิหคนิวส์ / Thai PBS / ฐานเศรษฐกิจ / ไทยโพสต์ / ไทยรัฐออนไลน์

สุริยะ #ราเชนศิลปะรายะ #วัดป่าบ้านตาด #ข่าวการเมือง #กระทรวงเกษตร #อุปสมบท #อุดรธานี #ข่าววันนี้ #วิหคนิวส์