1 สิงหามคม 2569 ที่รัฐสภา นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง และรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสที่เชื่อมโยง คดีฮั้วเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) กับความเป็นไปได้ในการยุบพรรคภูมิใจไทย
นายกรวีร์ยืนยันว่า พรรคไม่ได้กังวลต่อกระแสข่าวดังกล่าว เพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่เห็นข้อเท็จจริงหรือพยานหลักฐานที่ชี้ว่าพรรคมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดตามที่ถูกกล่าวหา พร้อมระบุว่าการนำประเด็นยุบพรรคมาพูดในเวลานี้ เป็นเพียงการคาดการณ์ของฝ่ายการเมืองบางฝ่าย
รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยยังมองว่า ความเคลื่อนไหวของฝ่ายค้านเป็นความพยายามสร้างกระแสและกดดันการทำงานของ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มากกว่าจะตั้งอยู่บนข้อเท็จจริง พร้อมย้ำว่าพรรคยังคงทำงานตามปกติ และไม่มีสัญญาณความขัดแย้งหรือรอยร้าวภายในพรรคตามที่มีกระแสข่าว
ทั้งนี้ ประเด็นคดีฮั้ว สว. ยังคงอยู่ระหว่างกระบวนการไต่สวนของ กกต. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยยังไม่มีคำวินิจฉัยหรือคำสั่งใดที่ชี้ว่าพรรคภูมิใจไทยมีความผิดหรือเข้าข่ายถูกยุบพรรค การดำเนินการใด ๆ ยังต้องเป็นไปตามพยานหลักฐานและกระบวนการยุติธรรม
สำนักข่าววิหคนิวส์
อ้างอิง: สยามรัฐออนไลน์, ไทยรัฐออนไลน์, ข่าวสด, มติชน, โพสต์และคลิปสัมภาษณ์ในสื่อสังคมออนไลน์
