วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสารทหาร ระบุว่า
คำเตือนจาก “นายกฯหนู”ถึงฝ่ายมั่นคง!
.
“ผมได้กำชับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ กอ.รมน ไปด้วย ถึงความเข้มงวด ว่า จะต้องเร่งดำเนินคดี ผู้ที่กระทำความผิดเร็วที่สุด ซึ่งก็ได้ดำเนินการไปในระดับหนึ่งแล้ว
“อาวุธ และกำลัง ต้องมีไว้สู้กับคนที่ไม่หวังดีกับประเทศไทย ไม่ใช่มาทำร้ายคนไทยด้วยกันเอง
ผมมีเงื่อนไขและรูปแบบที่ได้กำชับหลายทาง ฝ่ายความมั่นคงและฝ่ายตำรวจ หากไม่ดีขึ้น ก็ต้องมีการย้ายมีการเปลี่ยน เพราะวันนี้ไม่ใช่รัฐบาล 4 เดือนแล้ว แต่เป็นรัฐบาล 4 ปี เพราะฉะนั้นจะต้องแสดงผลงาน และต้องตอบสนองนโยบายของรัฐบาล
…. วันนี้เราเป็นรัฐบาลสมบูรณ์ มาจากประชาชน และมีเสถียรภาพ เพราะฉะนั้นการลงไป เมื่อเราเห็นสภาพหน้างานความเป็นไปต่าง ๆ ก็จะได้สร้างนโยบายบอกแนวทางการดำเนินการ ที่ทุกฝ่ายจะต้องทำตาม
“งานนี้ ถ้ามีเกียร์ แทนที่จะใส่เกียร์5 แต่ดันใส่เกียร์2 อยู่ ผมจะดำเนินการให้ดู นายกฯ มีอำนาจ ไม่ใช่ว่าคนนี้ซี10 ซี11 คนนี้ผู้บัญชาการ ใครจะย้ายไม่ได้นายกฯย้ายได้ จะย้ายให้ดู” นายอนุทิน กล่าว
