ข่าวประจำวัน » แจ้งจับสาว 3 นิ้ว !! บุกป่วน เปิดหีบเลือกตั้งชลบุรี มีวิโรจน์ หนุน

แจ้งจับสาว 3 นิ้ว !! บุกป่วน เปิดหีบเลือกตั้งชลบุรี มีวิโรจน์ หนุน

12 February 2026
2   0

จากกรณีมีกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคประชาชนได้รวมตัวชุมนุมกันที่โรงยิมเนเซียมเทศบาลเมืองชลบุรี เพื่อเรียกร้องให้มีการนับคะแนนใหม่ในเขตเลือกตั้งที่ 1 ในระหว่างนั้นมีสาววัยรุ่นสวมเสื้อแดงคนหนึ่ง ได้เข้าไปภายในพื้นที่ล้อมหีบบัตรเลือกตั้งที่เป็นของกลาง และทำการเปิดหีบ พร้อมพูดจาวิจารณ์ กกต. โดยมีเพื่อนคอยตามถ่ายคลิป ซึ่งส่อมีความผิดตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. มีโทษจําคุกตั้งแต่ 1-10 ปี และปรับตั้งแต่ 2 หมื่น-2 แสนบาท เพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 20 ปี
ล่าสุดวันนี้ (11 ก.พ.) นายภาณุ พูลสวัสดิ์ ประชาชนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา เพื่อเอาผิดสาววัยรุ่นด้อมส้มคนดังกล่าว เนื่องจากกระทำการเปิดหีบเลือกตั้งหลายหีบ ซึ่งเป็นพื้นที่ห้ามบุคคลภายนอกเข้าไป ยกเว้นคณะกรรมการผู้ดูแล ซึ่งทำให้ทางหน่วยเลือกตั้งได้รับความเสียหาย จึงมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีตามกฏหมายกับผู้กระทำผิดจนกว่าคดีจะถึงที่สุด เหตุเกิดที่สถานที่เก็บหีบเลือกตั้งเขต 1 อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
โดยร้อยตำรวจโทวิทวัส อ่อนเอิง รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา ได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว จึงบันทึกไว้เพื่อดำเนินการสอบสวนต่อไป