เพจ “ดาวแปดแฉก” รายงานว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนจาก สน.มักกะสัน ได้เฝ้าประกบพนักงานขับรถไฟ และคนขับรถประจำทาง ที่เข้ารับการรักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลังได้รับบาดเจ็บจากเหตุอุบัติเหตุร้ายแรงกลางกรุงเทพมหานคร ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก
รายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรออาการของทั้งสองฝ่ายให้สามารถให้การได้ เพื่อเตรียมสอบปากคำอย่างละเอียด พร้อมตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ทั้งหมด ทั้งเรื่องสัญญาณเตือน การทำงานของไม้กั้นทางรถไฟ รวมถึงสภาพการจราจรในช่วงก่อนเกิดเหตุ
เบื้องต้น ตำรวจยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ภาพจากกล้องวงจรปิด และข้อมูลทางเทคนิคจากระบบรถไฟ เพื่อประกอบการดำเนินคดีและหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้
ขณะที่บรรยากาศภายในโรงพยาบาล มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางความสนใจจากประชาชนและสังคม ที่จับตาว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากความผิดพลาดของบุคคล หรือระบบความปลอดภัยของทางรถไฟ
สำนักข่าววิหคนิวส์


