ข่าวประจำวัน » พีระพันธุ์ ยังรอด !! ป.ป.ช.ยื้อยังไม่แจ้งข้อหาถุงยังชีพ จู่ๆก็ให้เปลี่ยนกก.ไต่สวน

พีระพันธุ์ ยังรอด !! ป.ป.ช.ยื้อยังไม่แจ้งข้อหาถุงยังชีพ จู่ๆก็ให้เปลี่ยนกก.ไต่สวน

4 June 2025
20   0

.

สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) รายงานว่า เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2568 แหล่งข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (4 มิ.ย. 2568) นายพีระพันธ์ุ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ยังไม่ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา กรณีกระทำฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรงเนื่องจากไปแจกถุงยังชีพช่วยเหลือน้ำท่วม แต่กลับมีรูปภาพและชื่อของตนเองอยู่อยู่บนถุงยังชีพทั้งที่ของในถุงยังชีพแต่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐวิสาหกิจ แต่อย่างใด

เนื่องจากเกิดปัญหาความผิดพลาดในการนัดหมายระหว่างคณะกรรมการไต่สวน โดยก่อนหน้านี้ นายพีระพันธ์ุ ประสานด้วยวาจาว่าจะมารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 4 มิถุนายน 2568 แต่ในขั้นตอนของ ป.ป.ช. มีปัญหาทางเทคนิคโดยยังไม่ได้ออกหนังสือเชิญไปเป็นทางการ

นอกจากนั้นนายวิทยา อาคมพิทักษ์ กรรมการ ป.ป.ช ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการไต่สวนคดีนี้ ได้พ้นวาระไปเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2568 เพราะอายุ 70 ปี ยังไม่มีการแต่งตั้ง กรรมการป.ป.ช. คนใหม่เข้าไปแทนในคณะกรรมการไต่สวน คู่กับนายเอกวิทย์ วัชชวัลคุ กรรมการ ป.ป.ช.อีกราย

ดังนั้น วันที่ 4 มิถุนายน 2568 นายพีระพันธ์ุ จึงยังไม่ได้มารับทราบข้อกล่าวหา

“ส่วนจะมีการนัดหมายครั้งใหม่เมื่อไหร่นั้น น่าจะต้องรอให้มีการแต่งตั้งกรรมการ ป.ป.ช. เข้ามาเป็นคณะกรรมการไต่สวน คู่กับนายเอกวิทย์ก่อน” แหล่งข่าวระบุ