“ดร.สมชาย” ซัดรัฐบาล อย่าขี่รถพุ่มพวงสร้างอีเวนต์ ชี้เศรษฐกิจไทยต้องการแก้ปัญหาเชิงโครงสร้าง
ดร.สมชาย แสวงการ อดีตประธานกรรมาธิการ ออกมาแสดงความเห็นถึงสถานการณ์เศรษฐกิจไทยและแนวทางการทำงานของรัฐบาล โดยระบุว่า การนำกิจกรรมขับรถพุ่มพวงหรือการลงพื้นที่เชิงสัญลักษณ์มาใช้ประชาสัมพันธ์นั้น ไม่ใช่คำตอบของปัญหาเศรษฐกิจที่ประเทศกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้
นายสมชายระบุว่า รัฐบาลควรมุ่งแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างอย่างจริงจัง ทั้งการปรับโครงสร้างราคาพลังงาน การอัดฉีดเม็ดเงินงบประมาณเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเพิ่มขีดความสามารถด้านการผลิตและการส่งออก เพื่อให้ภาคธุรกิจสามารถแข่งขันได้มากขึ้น
นอกจากนี้ ยังเสนอให้รัฐบาลเร่งพยุงผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ซึ่งกำลังเผชิญภาวะต้นทุนสูงและกำลังซื้ออ่อนตัว รวมถึงเดินหน้าแก้ปัญหาหนี้ครัวเรือนที่อยู่ในระดับสูงต่อเนื่อง เพราะถือเป็นปัจจัยสำคัญที่กดดันเศรษฐกิจภายในประเทศ
ความเห็นดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่อกิจกรรม “ไทยช่วยไทย” และการลงพื้นที่ในรูปแบบต่างๆ ของฝ่ายรัฐบาล ที่ถูกตั้งคำถามว่าเป็นเพียงการสร้างภาพทางการเมือง มากกว่าการแก้ปัญหาเศรษฐกิจอย่างเป็นรูปธรรม.
สำนักข่าววิหคนิวส์





