**16 กรกฎาคม 2569** – นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ “เต้ มงคลกิตติ์” เดินทางเข้าพบและให้กำลังใจ **”หมวดนัท”** พร้อมประกาศจุดยืนว่าจะให้การช่วยเหลือด้านกฎหมายอย่างเต็มที่ หากต้องต่อสู้คดีจากการปฏิบัติหน้าที่ โดยยืนยันว่า การกระทำของหมวดนัทเป็นการทำหน้าที่ในฐานะพลเมืองดี เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของส่วนรวม ไม่ใช่การกระทำที่มุ่งสร้างความเสียหายแก่ผู้ใด
นายมงคลกิตติ์ ระบุว่า ตนและทีมกฎหมายมีความพร้อมที่จะต่อสู้ในทุกข้อกล่าวหา พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานและข้อเท็จจริงเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของหมวดนัท
ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ยังเรียกร้องให้ทุกฝ่ายเคารพกระบวนการยุติธรรม และหลีกเลี่ยงการตัดสินคดีผ่านกระแสสังคมหรือโซเชียลมีเดีย พร้อมย้ำว่าหากประชาชนเห็นการกระทำที่อาจส่งผลกระทบต่อประโยชน์สาธารณะ การแจ้งข้อมูลหรือให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ถือเป็นสิทธิและหน้าที่ของพลเมืองภายใต้กรอบของกฎหมาย
ด้านบรรยากาศภายหลังการเข้าพบ มีประชาชนบางส่วนเดินทางมาให้กำลังใจหมวดนัท พร้อมติดตามความคืบหน้าของคดีอย่างใกล้ชิด ขณะที่ทีมกฎหมายของนายมงคลกิตติ์ยืนยันว่าจะดำเนินการต่อสู้คดีตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเต็มที่
อย่างไรก็ตาม รายละเอียดของข้อกล่าวหาและข้อเท็จจริงในคดียังคงอยู่ระหว่างการพิจารณาของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะต้องรอผลการสอบสวนและการวินิจฉัยตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป
**สำนักข่าววิหคนิวส์**
**อ้างอิง:** ข้อมูลจากการให้สัมภาษณ์และการแถลงของนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์
**#วิหคนิวส์ #มงคลกิตติ์ #หมวดนัท #ข่าวการเมือง #กระบวนการยุติธรรม #พลเมืองดี**

