ข่าวประจำวัน » ป.ป.ช.ไม่หวั่น !! คดีป่วยทิพย์ทักษิณชั้น 14 เดินหน้าเอาผิด หลักฐานครบถ้วนแล้ว

ป.ป.ช.ไม่หวั่น !! คดีป่วยทิพย์ทักษิณชั้น 14 เดินหน้าเอาผิด หลักฐานครบถ้วนแล้ว

26 June 2025
28   0

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 2568 ที่โรงแรมราวินทรา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี นายสาโรจน์ พึงรำพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นการดำเนินการการตรวจสอบการรักษาตัวของนายทักษิณ ชินวัตร ที่โรงพยาบาลตำรวจ ชั้น 14 ระหว่างถูกคุมขัง

นายสาโรจน์ กล่าวว่า ทางกรรมการ ป.ป.ช. ดำเนินการไต่สวน โดยคณะกรรมการป.ป.ช. เป็นองค์คณะไต่สวน ได้มีการไต่สวนและรวบรวมพยานหลักฐานได้ค่อนข้างครบถ้วน แต่ขณะนี้ทางศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองมีการไต่สวนเรื่องนี้ด้วย ทาง ป.ป.ช.ได้มอบหมายผู้แทนไปให้ศาลฎีกาฯ ไต่สวนเมื่อ 13 มิ.ย. 2568 ก็อยู่ในกระบวนการไต่สวนของศาล ตอนนี้ก็ขอข้อมูลและพยานหลักฐานจากแพทยสภามาใช้ประกอบการพิจาณรา ส่วนรายละเอียดเนื้อหาคดีเป็นอำนาจหน้าที่ของเจ้าของสำนวน สำนักงานไม่สามารถไปก้าวล่วงเนื้อหาคดีได้ ส่วนเรื่องการลงพื้นที่โรงพยาบาลตำรวจ ชั้น 14 เป็นเรื่องที่อยู่ในสำนวน ตนเองไม่ทราบรายละเอียด

“ในเรื่องนี้ศาลก็ดำเนินการไต่สวนอยู่ด้วย ไม่ต้องกังวลในเรื่องทางการเมืองมาเกี่ยวข้อง ขอยืนยันว่าไม่น่าจะมีประเด็น ส่วนเรื่องของศาลฎีกาที่มีการไต่สวนเพราะมีคนมาร้องทางก็ดำเนินการไต่สวนตามอำนาจหน้าที่ ส่วนของเรา เราดำเนินการในส่วนไต่สวนรวบรวมพยานหลักฐาน ก็ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ของ ป.ป.ช. เพราะไม่มีข้อกฎหมายว่าถ้าศาลรับดำเนินการแล้ว แล้วเราต้องหยุดดำเนินการ ก็ดำเนินการควบคู่กันไป” นายสาโรจน์ กล่าว