#ผบ.ตร.ยืนยัน..!! จับคนร้ายคดีฆ่า 8 ศพได้ยกแก็งค์
ผบ.ตร.ยืนยันจับคนร้ายคดีฆ่า 8 ศพได้ยกแก็งค์ คุมตัวชี้ 2 จุด เผารถ-ฝังปืน
16 กรกฎาคมจากกรณีคดีสะเทือนขวัญเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2560 มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 6-7 คน แต่งชุดลายพรางพร้อมอาวุธครบมือ บุกเข้าไปในบ้านนายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ แล้วจับคนในบ้านไว้ก่อนก่อเหตุยิงโหด 11 คน มีผู้เสียชีวิต 8 คน และได้รับบาดเจ็บ 3 คน หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถหลบหนีโดยขโมยรถนั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กค-533 จ.กระบี่ ของผู้ใหญ่บ้านไปด้วย
สำนักข่าวตรงประเด็น – ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 23.20 น.ของวันที่15 ก.ค. ที่ค่าย ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม จ.กระบี่
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางออกจากค่ายหลังสอบสวนผู้ต้องสงสัยที่ควบคุมตัวไว้ พร้อมเปิดเผยว่าจะไปตรวจสอบพื้นที่เป้าหมาย 2 จุดเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม
ต่อมาเวลา 02.00 น. ของวันที่
16 ก.ค.60 ผบ.ตร.นำผู้ต้องสงสัยไปชี้จุดเผารถนั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า ยาริส ของผู้ใหญ่บ้านวรยุทธ ซึ่งหลังก่อเหตุฆ่ายกครัวแล้วได้นำรถของผู้ใหญ่บ้านไปเผาในพื้นที่บ้านในหงบ ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา เป็นสวนปาล์มและเป็นป่าข้างทางมืดและเปลี่ยว ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 80 กม. ซึ่งคนร้ายในกลุ่มเป็นคนในพื้นที่คุ้นเคยเส้นทางและรู้ว่าบริเวณดังกล่าวมืดและเปลี่ยว
โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้ให้สัมภาษณ์ว่าหลังก่อเหตุคนร้ายได้นำรถมาจอดที่บริเวณนี้ก่อนที่จะเผาในช่วงเช้า เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องจำนวนผู้ต้องสงสัยที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ว่า 4 หรือ 5 คน ผบ.ตร.ตอบสั้นๆ ว่ามากกว่านั้นและจับกุมตัวได้หมดแล้ว นอกจากพบรถที่คนร้ายไปเผาทิ้งไว้แล้วพบหลักฐานอื่นเพิ่มเติมคือขวดเครื่องดื่มชูกำลัง , กระป๋องกาแฟ , เสื้อลายพรางสีเขียว และขวดน้ำเปล่า จนท.ได้เก็บหลักฐานทั้งหมดส่งให้พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบเพิ่มเติมต่อไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปยังจุดที่สอง พื้นที่ ต.ป่ากอ อ.เมือง จ.พังงา เป็นบ้านของผู้ต้องสงสัย 1 ในทีมที่ร่วมก่อเหตุ แต่ยังไม่ใช่หัวหน้าทีม โดยนำผู้ต้องสงสัยไปชี้จุดที่ขุดดินฝังอาวุธปืนและของกลางบริเวณบ้านรวม 5 จุด โดยจุดแรกพบซิมโทรศัพท์มือถือและเมมโมรี่การ์ด รวม 5 ชิ้น จุดที่ 2 พบกุญแจมือ และถุงมือ 2 ชั้น ตามที่ผู้รอดชีวิตให้การ จุดที่ 3 พบอาวุธปืนลูกโม่ 3 กระบอก อาวุธปืนขนาด.357 และขนาด 9 ม.ม. จุดที่ 4 พบปลอกกระสุนปืน และจุดที่ 5 พบอาวุธปืนอาก้า
ทีมข่าว สำนักข่าว vihok news รายงาน