เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » ระทึกเที่ยงคืน! รถพ่วงคว่ำไฟลุกท่วมเขาศาลปู่โทน คนขับดับคาซาก

ระทึกเที่ยงคืน! รถพ่วงคว่ำไฟลุกท่วมเขาศาลปู่โทน คนขับดับคาซาก

18 July 2026
21   0

ระทึกเที่ยงคืน! รถพ่วงคว่ำไฟลุกท่วมเขาศาลปู่โทน คนขับดับคาซาก

18 กรกฎาคม 2569 เวลา 12.45 น. ประเทศไทย

สลดอีกครั้งบนถนนสาย 304! รถบรรทุกพ่วงเสียหลักพลิกคว่ำขณะลงเขาศาลปู่โทน จังหวัดปราจีนบุรี ก่อนชนแบริเออร์และเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง คนขับติดอยู่ในห้องโดยสารและเสียชีวิต

เหตุเกิดเวลา 00.30 น. วันที่ 18 กรกฎาคม 2569 บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 209 ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี รถพลิกตะแคงขวางถนน ทำให้การจราจรผ่านไม่ได้ในช่วงแรก

เจ้าหน้าที่กู้ภัยและรถดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำกับโฟมนานกว่าหนึ่งชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงได้ หลังไฟสงบพบร่างผู้เสียชีวิตติดอยู่บริเวณหน้ารถ กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างออก ก่อนส่งพิสูจน์อัตลักษณ์

รายงานระบุว่ารถบรรทุก ยางพาราอัดก้อน ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ส่วนกระแสว่าอาจเกิดจากระบบเบรกขัดข้องยังเป็นเพียงข้อสันนิษฐาน ต้องรอผลตรวจสภาพรถและการสอบสวนของตำรวจ

เปิดอดีต

ถนน 304 ช่วงเขาศาลปู่โทนมีทางลาดชันและโค้งต่อเนื่อง เคยเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงหลายครั้ง รวมถึงเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำเมื่อปี 2568 มีผู้เสียชีวิต 18 คน และเหตุรถทัวร์นักเรียนเมื่อปี 2557 มีผู้เสียชีวิต 14 คน

เจ้าหน้าที่เคยเตือนรถใหญ่ให้ลดความเร็ว ตรวจระบบเบรก และแวะพักรถก่อนลงเขา เพราะการใช้เบรกต่อเนื่องอาจทำให้ประสิทธิภาพลดลง

เหตุล่าสุดจึงตอกย้ำคำถามเดิม—เหตุใดเส้นทางที่มีประวัติสูญเสียยาวนาน ยังเกิดอุบัติเหตุรุนแรงซ้ำแล้วซ้ำอีก

สำนักข่าววิหคนิวส์

อ้างอิง

Thai PBS News
ข่าวสด
เดลินิวส์

#วิหคนิวส์ #ข่าวด่วน #อุบัติเหตุ #ถนน304 #เขาศาลปู่โทน #ปราจีนบุรี #รถบรรทุกพ่วง #ไฟไหม้รถบรรทุก #ความปลอดภัยทางถนน