ด่วน !! เขมรจับคนไทย ขณะหาของป่า ลากขังไว้ที่อุดรมีชัย ทัพภาค 2 ยอมรับมีจริง
ครอบครัวของนายโยชน์ อายุ 58 ปี ชาวบ้านใน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ซึ่งมีอาชีพหาของป่า เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กาบเชิง หลังหายตัวออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2569 และไม่สามารถติดต่อได้เป็นเวลาหลายวัน
รายงานระบุว่า นายโยชน์ออกจากบ้านเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 25 เม.ย. โดยใช้รถจักรยานยนต์เดินทางเข้าป่า ก่อนจะขาดการติดต่อกับครอบครัวผิดจากปกติ เนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าตัวมักเข้าป่าเพียง 1-2 วันแล้วกลับบ้าน ทำให้ญาติเชื่อว่าอาจเกิดเหตุไม่คาดคิด จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 29 เม.ย. เพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามตัว
ต่อมาเมื่อวันที่ 4 พ.ค. 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ประสานข้อมูลไปยัง กองกำลังสุรนารี เพื่อช่วยตรวจสอบ โดยฝ่ายทหารไทยได้ประสานไปยังฝ่ายกัมพูชาผ่าน พันเอก โปว เพง หัวหน้าหน่วยประสานงานกัมพูชา–ไทย พื้นที่โอรเสม็ด ตรงข้ามด่านช่องจอม จ.สุรินทร์
หลังการตรวจสอบ ฝ่ายกัมพูชายืนยันว่า นายโยชน์ได้ลักลอบข้ามแดนเข้าไปในพื้นที่ประเทศกัมพูชา จึงถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวในข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และถูกส่งตัวไปดำเนินคดีในพื้นที่ จ.อุดรมีชัย แล้ว
ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า วีระยุทธ์ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 ได้สั่งการไปยัง บุญเสริม บุญบำรุง ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ให้เร่งใช้กลไกคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่น หรือ TBC ประสานงานกับฝ่ายทหารกัมพูชา เพื่อให้ความช่วยเหลือและติดตามความคืบหน้าอย่างใกล้ชิด
ทั้งนี้ การรับตัวนายโยชน์กลับประเทศไทยยังอยู่ระหว่างกระบวนการประสานงานระหว่างสองประเทศ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายและข้อตกลงชายแดนที่เกี่ยวข้องต่อไป
สำนักข่าววิหคนิวส์
