ข่าวประจำวัน » แค่อาคารให้เช่า !! อนุทิน โวย หลัง DSI บุกสอบผู้บริหาร “ปรินส์” เอี่ยวแก๊งสแกมเมอร์ หรือไม่ 

แค่อาคารให้เช่า !! อนุทิน โวย หลัง DSI บุกสอบผู้บริหาร “ปรินส์” เอี่ยวแก๊งสแกมเมอร์ หรือไม่ 

24 October 2025
254   0

วันที่ 24 ตุลาคม เวลา 13.00 น. ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย หลังเดินทางออกมาจากทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เข้าตรวจสอบบริษัท และเข้าพบผู้ถือหุ้นชาวไทยของ ปริ้นซ์ กรุ๊ป ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารซิโน-ไทย ว่า รายได้ของตึกซิโน-ไทย คืออาคารให้เช่า ใครมาเช่าก็เช่าได้หมด แต่หากใครมาเช่าแล้วทำผิดกฎหมาย ก็ต้องถูกดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมชี้นิ้วแล้วระบุว่า “คุณอย่าผูก ถ้าบริษัทซิโน-ไทย ทำสแกมเมอร์เอง อย่างงี้คุณค่อยมาดูว่ามันเกี่ยวข้องกับครอบครัวผมอะไรอย่างไร แต่นี่เขามาเช่า”

นายอนุทินกล่าวต่อว่า คำว่าปริ๊นซ์ เป็นคอมเมนเนม หรือ ศัพท์ทั่วไป แต่ถ้าเกี่ยวข้องเมื่อไหร่ ก็ดำเนินการ ตนบอกญาติๆตน ถ้าเกี่ยวข้องก็ไม่ต้องต่อสัญญาเช่าแค่นั้น และก็ออกไป ซึ่งเป็นการประกอบธุรกิจไม่เกี่ยวข้องกัน

เมื่อถามว่า ได้รับรายงานจากดีเอสไอแล้วหรือไม่ นายอนุทินตอบว่า ตนรู้ว่ากลุ่มปริ้นซ์ ทำงานผิดกฎหมาย แต่ตนไม่ได้สนใจว่า ไปอยู่ที่ไหน หากผิดกฎหมายก็ไปดำเนินคดีตามกฎหมายแค่นั้นเอง ตอนแรกบอกว่าไม่เกี่ยวข้องกัน แต่ก็ยังต้องตรวจสอบเพิ่มเติม ปรากฎว่าเกี่ยวข้องกันก็ดำเนินคดีอย่างเต็มที่

ส่วนได้พูดคุยกับนายวรภัค ธันยาวงษ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นายอนุทิน กล่าวว่า พูดคุยแล้ว และเข้าใจกัน

เมื่อถามว่ามีคนกังวลว่า จะกระทบกับจริยธรรมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวสั้นๆว่า “ไม่ครับ”

เมื่อถามย้ำว่ากลัวถูกร้องหรือไม่ นายอนุทิน ปฏิเสธว่า “ไม่กลัวครับ เพราะเราตรวจสอบทุกอย่าง ตอนนี้เป็นข้อครหา เขายังไม่มีคดีอะไรใช่หรือไม่ ถ้ามีข้อกล่าวหาก็ดำเนินคดีไป”

ทั้งนี้จะต้องมีการส่งหนังสือมาชี้แจงกับนายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายอนุทิน ระบุว่า ส่งมาแล้ว ส่งมา 2-3 วันแล้ว