เดือนหน้าน้ำแข็งจะเอามั้งคร่ะเรียกได้ว่าเรื่องราวดังกล่าวนั้น เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ต้องการจะมีเงินเก็บ โดยวิธีดังกล่าวนั้นน่าจะเหมาะมากๆกับผู้ที่ใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Warcharee Promted ได้มีโพสภาพพร้อมรายละเอียดโดยระบุว่า
มาบอกวิธีเก็บเงินนนน #ขอพื้นที่อวด #ด่าได้แต่อย่าแรง
บอกเลยว่าแต่ก่อนเป็นคนใช้เงินเปลืองมากกกก เงินเก็บไม่เคยมีแต่พอลองหาเงินเองขายของบ้างทำนู่นนี่ทุกอย่างเพื่อที่จะหาเงินมาใช้เอง (อีเหี้ยยยโคตรยากกว่าจะได้แต่ละบาท) ละทีนี้ก็คิดได้ว่าเออสงสารพ่อแม่อะ ทำงานเหนื่อยกว่าจะได้เงินมาให้เงินให้เรา ไม่พูดมากละ55555555555
มาเริ่ม
1.ซื้อชั้นหรือกระปุกไรก็ได้มาไว้แยกเงิน (ตามรูปเลย)
2.เก็บแบงค์500 (เราเก็บแบงค์ที่เป็นรูปพระราชินี)
3.เก็บแบงค์100 ,20 ใหม่ๆ
4.เก็บแบงค์100 เก่าก็ได้นะ (แต่เราแยก)
5.แบงค์พันก็เก็บ
(แต่ถ้าจะใช้เงินก็เอาแบงค์พันนี่แหละออกไปใช้ก่อน แบงค์อื่นไม่
6.เก็บแบงค์50 อันนี้ทำตามเขา555555
(พอเก็บได้เยอะๆจะมีความรู้สึกว่าเป็นแบงค์ที่ใช้ไม่ได้เลยแหละ)
7.วันไหนมีเงินเยอะก็ฝากวันละ100
8.แบงค์20 ต้องหยอดกระปุกทุกวัน
9.เปิดบัญชี ทำบัตรโหลดแอพได้
(ไว้ช้อป55555)แต่ต้องมี1บัญชีที่ไม่ทำบัตรนะ เอาไว้ฝากเงินแบบห้ามถอนถ้าไม่จำเป็นจริง (ถ้าเงินยังพอใช้อยู่ เงินที่พ่อแม่โอนให้ก็เก็บไว้นั้นแหละ)
10. เงินที่พ่อแม่ให้ควรแยกกับบัญชีเงินเก็บของเรา จะได้รู้ว่าพ่อแม่ให้เราเยอะแค่ไหน (สำหรับเด็กหอหรือคนที่ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่นะ)
ลองเก็บดูแล้วจะรู้คุณค่าของเงิน ละภูมิใจด้วยนะจะบอกกกก อิอิ