ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » ช็อกโซเชียล! แชตแม่–ลูกถูกแชร์ว่อน หลังเหตุกราดยิงโรงเรียน ตำรวจยังไม่ฟันธงของจริง

ช็อกโซเชียล! แชตแม่–ลูกถูกแชร์ว่อน หลังเหตุกราดยิงโรงเรียน ตำรวจยังไม่ฟันธงของจริง

7 August 2026
36   0

7 สิงหาคม 2569 ภายหลังเกิดเหตุใช้อาวุธปืนภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ภาพแชตที่อ้างว่าเป็นบทสนทนาระหว่างผู้ก่อเหตุกับมารดา พร้อมมีการกล่าวอ้างว่าเป็น “ต้นเหตุ” ของโศกนาฏกรรมครั้งนี้

จากข้อความที่ถูกแชร์ในสื่อสังคมออนไลน์ มีเนื้อหาคล้ายการพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาที่โรงเรียน จนมีผู้ใช้โซเชียลจำนวนมากแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่ออย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานของรัฐ หรือตำรวจ ยืนยันว่าแชตดังกล่าวเป็นของผู้ก่อเหตุจริง หรือมีความเกี่ยวข้องกับแรงจูงใจในการก่อเหตุแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจสอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ พยานบุคคล และข้อมูลทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อสรุปข้อเท็จจริงเกี่ยวกับลำดับเหตุการณ์และแรงจูงใจที่แท้จริงของคดีอย่างรอบด้าน 

ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารและหลายหน่วยงานยังเตือนให้ประชาชนใช้ความระมัดระวังในการเผยแพร่ข้อมูล โดยเฉพาะภาพแชตหรือข้อมูลส่วนบุคคลที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน เพราะอาจสร้างความเข้าใจผิด กระทบต่อผู้เกี่ยวข้อง และส่งผลเสียต่อการสอบสวนของเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการสอบสวนอย่างละเอียด โดยตำรวจย้ำว่าจะเปิดเผยข้อเท็จจริงเมื่อมีหลักฐานยืนยันอย่างเป็นทางการ และขอความร่วมมือประชาชนหลีกเลี่ยงการแชร์ข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบ เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในสังคม 

สำนักข่าววิหคนิวส์

อ้างอิง: สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, รายงานข่าวจากสื่อมวลชนหลายสำนัก และข้อมูลการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ ณ วันที่ 7 สิงหาคม 2569 

กราดยิง #นนทบุรี #โรงเรียน #ข่าวด่วน #โซเชียล #แชตหลุด #วิหคนิวส์ #ข่าววันนี้ #ตำรวจ #ข้อเท็จจริง