เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #ณีฐวุฒิไม่สนคสช. !! ประกาศเดินหน้าทวงฆ่าแดงเผากรุง

#ณีฐวุฒิไม่สนคสช. !! ประกาศเดินหน้าทวงฆ่าแดงเผากรุง

14 September 2017
75   0

13 ก.ย. 2560 จากที่ พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) 


แนวทางการทวงถามความยุติธรรมให้ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมนปช.เมื่อปี 2553 ในวัน 14 ก.ย.นี้ ว่า คสช. ต้องขอร้องและขอความร่วมมือว่าอย่าเพิ่งทำ เรายังไม่อนุญาตให้ดำเนินการได้ในช่วงนี้ เพราะยังมีงานสำคัญของชาติรออยู่หลายประการ นั้น


PEACE NEWS – ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. ยืนยัน จะแถลงข่าวเพื่อติดตามทวงถามความยุติธรรมการสลายการชุมนุม นปช. ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 99 ศพ ตามกำหนดการเดิม ในวันที่ 14 ก.ย. 2560 ที่ชั้น 5 อิมพีเรียล ลาดพร้าว


“ขอชี้แจงว่า การแถลงข่าวในวันที่ 14 ก.ย. นี้ ไม่ใช่การเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่เป็นการใช้สิทธิของประชาชนตามกฎหมาย หลังศาลฎีกามีคำพิพากษาชี้แนวทางการดำเนินคดีจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมปี 53 ซึ่งป.ป.ช.ยกคำร้องไปก่อนหน้านี้ เพื่ออธิบายแนวทางการทวงถามความยุติธรรมให้กับผู้เสียชีวิต ไม่มีการพาดพิงตัวบุคคล หรือปลุกปั่นยุยงให้เกิดความวุ่นวาย ในทางกลับกันจะเป็นการทำความเข้าใจและลดความรู้สึกกดดันต่อประชาชนผู้สนใจและติดตามเรื่องนี้ ว่ากฎหมายยังเปิดช่องให้เข้าถึงความยุติธรรมได้” เลขาธิการ นปช. กล่าว

​ณัฐวุฒิ อ้างว่า หลังจากนั้นเป็นเรื่องข้อกฎหมายล้วนๆ ไม่มีความเคลื่อนไหวทางมวลชนใดๆ เรื่องการรวบรวมรายชื่อประชาชนถ้าต้องทำตนก็พูดไปชัดแล้วว่าจะเริ่มหลังมีรัฐบาลเลือกตั้ง ถ้าเจ้าหน้าที่จะเข้าสังเกตการณ์ตอนแถลงข่าวก็ไม่ขัดข้อง ตนให้ความร่วมมือกับคสช.มาโดยตลอด ที่ผ่านมาจัดกิจกรรมทุกครั้งเมื่อยืนยันว่าไม่มีการเมืองก็ไม่เคยเบี้ยว แต่เรื่องความยุติธรรมเป็นวาระสำคัญของประเทศ เชื่อว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคงเข้าใจได้

สำนักข่าววิหคนิวส์