เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #แม่ทัพภาค1ขอเวลาสอบ!! บึ้มATMป่วนหรือปล้น กำลังดูเจตนา

#แม่ทัพภาค1ขอเวลาสอบ!! บึ้มATMป่วนหรือปล้น กำลังดูเจตนา

13 September 2017
55   0

‪”แม่ทัพภาค1″ ติงอย่าด่วนสรุป ระเบิดตู้ATMเป็นระเบิดป่วนเมือง อาจแค่ปล้นทรัพย์ รอจนท.สอบสวนเพิ่มเติม ดูเจตนา ยันยังไม่สรุปใดๆวอนสื่ออย่ารีบสรุป‬

Wassana Nanuam – พลโท อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาค 1 กล่าวถึง เหตุระเบิด ตู้ATM กรุงเทพฯกรีธา 35 ว่า จนท.กำลังตรวจสอบเพื่มเติม แต่อย่ารีบด่วนสรุปว่า เป็นระเบิดสร้างสถานการณ์ป่วนเมือง เพราะอาจเป็นการปล้นทรัพย์. แต่ส่วนตนยังไม่ได้สรุปว่าเป็นเรื่องอะไร รอหน่วยข่าวกรอง ประเมิน ตรวจสอบข้อมูลก่อน ขอสื่ออย่าเพิ่งด่วนสรุป


‪”บิ๊กแดง” แม่ทัพภาค1 เผย กกล.บูรพา รายงานข้อมูลที่มีหมดแล้ว ไม่พบ”ยิ่งลักษณ์”หนีออกด่านไหน ตอนนี้ ข้อมูลของหน่วยความมั่นคงต่างๆ ก็มีเท่าที่ออกข่าว มา แต่สื่ออย่าเพิ่งไปสรุป แต่ตัองขอเวลาให้หน่วยข่าวกรอง ต่างๆ ประมวล ขัอมูลให้ชัดเจนก่อน ปัดตอบ จนท.ช่วยหนี หรือไม่ ชี้จนท.ตำรวจ รอบคอบมากขึ้นในการสอบสวน ตรวจสอบ เพราะไม่อยากถูกวิจารณ์ว่าจับแพะ จับแกะ‬ อีก

พลโทอภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาค1 กล่าวว่า. ทั้ง รมว.กลาโหมและ ผบ.ทบ. และตำรวจ ได้ให้ข้อมูลไปแล้ว

ส่วนการที่ไม่พบภาพ รถ ที่เชื่อว่า นส.ยิ่งลักษณ์ นั่งมา ออกด่านไปสันนิษฐานได้ว่าอย่างไร เปลี่ยนรถหรือไม่ พลโทอภิรัชต์ กล่าวว่า เป็นไปตามที่ พลเอกประวิตร และตำรวจ ได้ชี้แจงไปก่อนหน้านี้


“ตอนนี้ ข้อมูลของตำรวจ หน่วยข่าวกรอง แหล่งข่าวก็มาจากหลายหน่วยงาน รายงาน ขัอมูลเข้ามา จากนั้นข่าวกรองมาประมวล ประเมิน ความเป็นไปได้
ไม่ใช่ตามที่สื่อมวลชน ได้แหล่งข่าวมา แล้ว วิเคราะห์ตีความกันเอง แต่ตัองมีการรวบรวมข่าวสาร มาปฏิบัติการด้านข่าวกรอง ของหน่วยข่าวกรองทางทหาร และหน่วยความมั่นคง ทุกฝ่าย เอาข่าวมาปีะมวลเพราะบางอย่สงยังไม่ชัดเจน
ขอเวลาให้ จนท ได้เก็บหลักฐาน เก็บขัอมูล เพื่มเติมให้ชัดเจนก่อน จะได้เข้าใจการทำงานของรัฐบาล มากขึ้น โดยเฉพาะตำรวจ มีความรอบคอบมากขึ้น


“ไม่ใช่ไปรีบจับใครมา แล้วถูกกล่าวหาว่า จับแพะ จับแกะ ซึ่งมันไม่ใช่. ขอให้ใจเย็นๆ เมื่อมีข้อมูลชัดเจน เขื่อว่าอีกไม่นาน คงจะสรุปได้ แล้วเราจะแจ้งให้ทราบ”

สำนักข่าววิหคนิวส์