ไลฟ์สไตล์ » ซินแสถึงกับไม่รับดูฮวงจุ้ยให้เศรษฐีใหญ่ เพราะ??

ซินแสถึงกับไม่รับดูฮวงจุ้ยให้เศรษฐีใหญ่ เพราะ??

11 September 2017
226   0


นายจ้าวทำการค้าจนร่ำรวย ตัดสินใจซื้อที่แปลงใหญ่บริเวณชานเมือง ลงมือสร้างคฤหาสน์หลังงาม มีสวนสวย สระว่ายน้ำพร้อม ด้านหลังคฤหาสน์มีต้นลิ้นจี่ต้นใหญ่อายุร่วมร้อยปียืนสง่างามอยู่ ตอนแรกที่ตัดสินใจซื้อที่แปลงนี้ ส่วนหนึ่งมาจากต้นลิ้นจี่ต้นนี้ เพราะแกรู้ว่าภรรยาเป็นคนชอบทานลิ้นจี่มาก


           ระหว่างที่กำลังตกแต่ง เพื่อนๆแนะว่าควรเชิญซินแสที่เชี่ยวชาญเรื่องฮวงจุ้ยมาให้คำแนะนำหน่อย เพื่อจะได้ทำอะไรให้ถูกต้องเป็นศิริมงคล แท้จริงนายจ้าวก็ไม่ค่อยเชื่อเรื่องพวกนี้นัก แต่คราวนี้แกกลับตกลงเห็นด้วยกับคำแนะนำของเพื่อนๆ เลยไปเชื้อเชิญซินแสชื่อดังจากฮ่องกงมาโดยเฉพาะ ซินแสฉ่าวอยู่ในวงการนี้มาสามสิบกว่าปีแล้ว เป็นผู้มีชื่อเสียงที่ได้รับการยกย่องนับถือมากท่านหนึ่ง

             เมื่อถึงวันนัดแนะที่ซินแสเดินทางจากฮ่องกงมาถึง  นายจ้าวเชิญซินแสร่วมทานข้าวในเมืองก่อน  แล้วจึงขับรถพาซินแสเดินทางไปยังที่ของตนซึ่งอยู่ชานเมือง  ระหว่างทาง  หากมีรถข้างหลังขับจี้มาอยากจะแซง  นายจ้าวก็จะหลบรถให้คันหลังแซงขึ้นไปอย่างสะดวก  ซินแสหัวเราะชอบใจ  “ขับรถใจเย็นมากนะ”  นายจ้าวตอบว่า “รถที่อยากจะแซงเราคงมีธุระด่วน  อย่าได้ไปทำเอาพวกเขาเสียงานเสียการเลย”
เมื่อขับรถมาถึงหมู่บ้านเล็กๆใกล้ที่ของนายจ้าว  ถนนค่อนข้างคับแคบ  นายจ้าวผ่อนคันเร่งให้รถวิ่งช้าลง  


              ทันใดนั้น  มีเด็กวิ่งหัวเราะเสียงดังพุ่งออกจากซอยตัดหน้ารถไปอย่างกระชั้นชิด  นายจ้าวรีบเบรครถได้ทันท่วงที  แม้เด็กจะมีอาการตกใจ  แต่ก็ยังหัวเราะแล้ววิ่งต่อไป  นายจ้าวยังไม่ออกรถทันที  แต่เอี้ยวตัวมองเข้าไปในซอยเล็กที่เด็กคนนั้นวิ่งออกมา  เหมือนรอคอยอะไรอยู่  และแล้วในวินาทีต่อมา  ก็มีเด็กอีกคนวิ่งทะเล่อทะล่าออกมาจากซอย  แล้วไล่ตามเด็กคนแรกไปอย่างรวดเร็ว

                ซินแสแปลกใจ “คุณรู้ได้ไงว่ายังจะมีเด็กวิ่งตามหลังมา”  นายจ้าวยิ้มก่อนตอบว่า  “เด็กๆก็คงต้องมีการกลั่นแกล้งกันแล้ววิ่งไล่กวดกันมาแบบนี้แหละ  ถึงได้วิ่งไปหัวเราะร่วนไป ถ้าวิ่งคนเดียวคงไม่ได้หัวเราะขนาดนี้แน่นอน” ซินแสยกนิ้วโป้งให้พร้อมชมว่า “มีน้ำใจ” 
เมื่อรถวิ่งมาถึงคฤหาสน์  ก่อนจะก้าวลงจากรถ  สังเกตุเห็นมีฝูงนกเจ็ดแปดตัวบินหนีแบบแตกตื่นจากต้นลิ้นจี่หลังคฤหาสน์  นายจ้าวรีบหันบอกซินแสว่า  “ช่วยคอยอยู่ตรงนี้สักครู่” ซินแสมีอาการแปลกใจอีกครั้ง “มีอะไรผิดปกติเหรอ”  “สงสัยจะมีเด็กๆมาแอบปีนต้นไม้ขโมยเด็ดลิ้นจี่อยู่หลังบ้าน  ถ้าเราเข้าไปตอนนี้  พวกเขาจะตกใจแล้วรีบกระโดดหนี  ถ้าร้อนรนจนต้องตกต้นไม้แล้วบาดเจ็บ  คงเป็นเรื่องไม่ดีแน่” นายจ้าวอธิบายด้วยรอยยิ้ม

              ซินแสฉ่าวนิ่งเงียบไปครู่หนึ่ง  ก่อนจะพูดว่า    “ฮวงจุ้ยยของคฤหาสน์หลังนี้ไม่ต้องดูแล้วครับ” คราวนี้เป็นฝ่ายนายจ้าวที่ต้องแสดงความแปลกใจออกมาบ้าง  “ทำไมซินแสจึงพูดเช่นนั้น” ซินแสฉ่าวตอบอย่างช้าๆแบบชัดถ้อยชัดคำว่า 

 “ที่ใดที่มีคนมีน้ำใจอย่างคุณอยู่  ฮวงจุ้ยที่นั้นดีเยี่ยมทั้งนั้น”
          *************
ถ้าจิตใจเรารู้จักคิดดีรู้จักปราณีต่อผู้อื่น

ผู้ที่ได้อานิสงส์นั้นๆไม่ใช่เพียงแค่คู่กรณี

แต่ตัวเราเองก็จะได้รับอานิสงส์นั้นๆไปด้วย

เครดิต: เรื่องราวผ่านเนต ไม่ระบุที่มา
เครดิตภาพ : จากอินเตอร์เนต
สำนักข่าววิหกนิวส์