ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » #“ก้อง ห้วยไร่” มอบเงินแสนเป็นของขวัญ  !! หลังพ่อเลิกบุหรี่ตามสัญญา

#“ก้อง ห้วยไร่” มอบเงินแสนเป็นของขวัญ  !! หลังพ่อเลิกบุหรี่ตามสัญญา

5 September 2017
306   0

           มีการแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง “นายไข่เจียว เสี่ยวตอร์ปิโด” ขึ้นที่ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ที่นำแสดงโดย “ก้อง ห้วยไร่” ที่ขนพลงมาร้องสร้างความสนุกสนาน และเพลิดเพลินไปกับการแข่งขันการเจียวไข่ของศิลปิน และนอกจากนี้ “ก้อง ห้วยไร่” ยังได้เผยถึงวิธีการที่ทำให้คุณพ่อสามารถเลิกบุหรี่ได้ ก้อง ห้วยไร่จะทำอย่างไรต้องไปฟังจากเจ้าตัวกันเลย

           “จริงๆก็แค่เรื่องสนุกคุยกัน แต่ว่าเราก็อยากให้พ่อเลิกบุหรี่ อยากให้อยู่กับเรานานๆ ในวันที่เราพอที่จะมีรายได้เข้ามาในชีวิต ระยะเวลาในบั้นปลายของชีวิตอยู่แล้ว เพราะพ่อทำงานหนักตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว ทำงานหนักตั้งแต่อายุสิบกว่าปี จนตอนนี้ 57 แล้ว ก็อยากให้เขาพักผ่อนร่างกาย การให้เงินเหมือนกับว่าตั้งกุศโลบายเล็กๆให้พ่อรู้สึกมีกำลังใจที่อยากจะเลิก เรื่องหลักๆก็คืออยากให้เขาเลิก เลิกบุหรี่แบบเด็ดขาดเลยครับ” ก้อง ห้วยไร่ เผย
           อยากให้เลิกตั้งแต่ตอนไหน “ตั้งแต่ตอนแรกเลยที่ยังเป็นคนธรรมดาที่ยังไม่มีรายได้อะไรเลย ตอนเป็นคนธรรมดาก็บอกกับพ่อว่าเลิกบุหรี่ได้ไหม พ่อก็พูดแซวๆกลับว่าเลิกได้ไงสูบมาตั้งแต่อายุ 17 ปี ผมก็เลยบอกว่าพ่อลงทุนไปเท่าไหร่ พ่อตอบกลับว่าลงทุนไปเป็นแสน ได้เงินแสนแล้วจะเลิก ซึ่งตอนนั้นผมยังไม่เป็น “ก้อง ห้วยไร่” ยังเป็นนักศึกษาที่อยู่แถวรามคำแหงอยู่เลย ซึ่งเราก็คิดว่าถ้าหาเงินได้ก็จะเอาไปให้ตามสัญญา ซึ่งเขาเป็นคนพูดเองว่าจ้างเขาแสนนึง เขาจะเลิกดูดบุหรี่ครับ”

           คุณพ่อว่าไงบ้าง “พ่อก็ดีใจที่เลิกได้ จริงๆก็ไม่อยากจะสูบ ด้วยความที่มันเหนื่อยหายใจก็ไม่สะดวก หลังจากที่เลิกได้เขาหายใจสะดวกขึ้น แต่ว่าก็เป็นห่วงเนื่องจากปอดที่ต้องสูบบุหรี่มาตั้งนานมันมีปัญหา ก็เลยให้พ่อไปตรวจร่างกายตลอด ไม่ใช่ว่าเลิกสูบบุหรี่แล้วร่างกายจะดีขึ้น จริงๆก็ต้องตรวจสุขภาพอย่างตลอด”
           นอกจากเรื่องสูบบุหรี่ มีเรื่องอะไรอีกไหมที่น่าเป็นห่วง “จริงๆเรื่องสูบบุหรี่นี่แหละครับที่เป็นห่วง ส่วนเรื่องสุขภาพจิตแกดีขึ้นเยอะครับ เห็นเรามีชีวิตการเป็นอยู่ที่ดีขึ้นครับ เขาก็เลิกเป็นห่วงเรา ตามผู้ปกครองครับ พ่อแม่เขาเห็นเราไม่เป็นภาระคนอื่น ไม่เป็นภาระสังคมเขาก็ดีใจแล้ว แต่ตอนนี้พ่อก็ยังแข็งแรงดี แต่ก็มีแอบแซวพ่อครับว่า ไม่ใช่รับเงินไปแล้วแต่แอบมาดูดบุหรี่ใหม่นะ ทุกคนทั้งประเทศรู้หมดแล้วนะ (หัวเราะ)”
            มีสัญญาอะไรให้พ่ออีกไหม “ไม่มีแล้วครับ ก็แค่บอกพ่อว่าให้ชีวิตในบั้นปลายชีวิตอย่างมีความสุขรักษาสุขภาพตัวเอง ถามว่าเหนื่อยไหมมันก็เหนื่อย แต่เมื่อก่อนผมจับต้องอะไรไม่ได้เลย ผมเป็นคนใช้แรงงานแบกห้ามไปอยู่ใต้ตึกได้เงินมาก็วันละไม่กี่ร้อย ทุกวันนี้เราหาได้ก็อยากให้เขาอยู่อย่างมีความสุขครับ ” ก้อง กล่าว


ที่มา สยามรัฐ 
สำนักข่าววิหคนิวส์