ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » ด่วนที่สุดBRN !! กราดยิง-แถมบอมบ์สนั่นป่าขวัญ ดับทหารกล้า 5 ศพ เด็ก 9 ขวบ ชาวบ้านเจ็บเพียบ หลังมีการปลุกเลิก กอ.รมน.

ด่วนที่สุดBRN !! กราดยิง-แถมบอมบ์สนั่นป่าขวัญ ดับทหารกล้า 5 ศพ เด็ก 9 ขวบ ชาวบ้านเจ็บเพียบ หลังมีการปลุกเลิก กอ.รมน.

22 July 2026
9   0

นราธิวาส — 22 กรกฎาคม 2569 เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุการณ์ด่วนที่สุดสะเทือนขวัญคนไทยทั้งประเทศ เมื่อกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน พร้อมอาวุธครบมือ ได้ก่อเหตุอุกอาจลอบโจมตีจุดตรวจความมั่นคงในพื้นที่ จ.นราธิวาส โดยใช้อาวุธปืนสงครามรัวกราดยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่อย่างบ้าคลั่ง พร้อมกับขว้างระเบิดไปป์บอมบ์เข้าใส่จุดตรวจหลายลูกอย่างเหี้ยมโหด เสียงระเบิดและเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหวไปทั่วบริเวณ
จากการตรวจสอบเบื้องต้น ปฏิบัติการก่อการร้ายอันต่ำช้าครั้งนี้ ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพรานผู้เสียสละต้อง พลีชีพในหน้าที่ถึง 5 นาย นอกจากนี้ ความโหดเหี้ยมของกลุ่มคนร้ายยังส่งผลให้ เด็กวัยเพียง 9 ขวบ และชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ในบริเวณใกล้เคียงที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ต้องถูกลูกหลงจากสะเก็ดระเบิดและคมกระสุน

ได้รับบาดเจ็บสาหัสและบาดเจ็บอีกหลายราย เจ้าหน้าที่และกู้ภัยต้องรีบลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ท่ามกลางสถานการณ์ที่ยังคงตึงเครียดและต้องกั้นพื้นที่อย่างเข้มงวด

ย้อนรอยอดีต: ไฟใต้ที่ไม่เคยดับ กับยุทธวิธีลอบกัดจุดตรวจ-ทำร้ายผู้บริสุทธิ์
หากย้อนมองอดีตที่ผ่านมา เหตุการณ์ลอบโจมตีจุดตรวจความมั่นคงและฐานปฏิบัติการในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ปัตตานี ยะลา นราธิวาส) ถือเป็นยุทธวิธีเดิมๆ ที่กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงม้าศึกใช้ในการสร้างสถานการณ์มาโดยตลอดนับสิบปีที่ผ่านมา โดยมักอาศัยช่วงเวลาค่ำคืนหรือช่วงทีผลอในการนำกำลังเข้าโอบล้อม ใช้อาวุธสงครามและระเบิดแสวงเครื่องประเภทไปป์บอมบ์เพื่อสร้างความสูญเสียสูงสุดให้แก่เจ้าหน้าที่รัฐ และหลายต่อหลายครั้งในอดีต บาปกรรมและผลกระทบก็มักตกอยู่กับประชาชนและเด็กเยาวชนผู้บริสุทธิ์ที่ต้องกลายมาเป็นเหยื่อของการสร้างสถานการณ์อย่างไร้มนุษยธรรม การก่อเหตุในครั้งนี้จึงเป็นการตอกย้ำถึงความโหดเหี้ยมของกลุ่มคนร้ายที่ไม่เคยคำนึงถึงชีวิตของเด็กและชาวบ้านบริสุทธิ์เลยแม้แต่น้อย

สำนักข่าววิหคนิวส์

อ้างอิง:
รายงานสถานการณ์ความมั่นคง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สด.)
แฮชแทร็ก:

#ใต้ลุกเป็นไฟ #นราธิวาส #กราดยิงนราธิวาส #ไปป์บอมบ์ #ทหารพรานพลีชีพ #ความมั่นคงภาคใต้ #สำนักข่าววิหคนิวส์