วันที่ 16 กรกฎาคม 2569
ผศ.ดร.บุญเลิศ ไพรินทร์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา และผู้สนใจด้านโหราศาสตร์ ได้เผยแพร่บทความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับดวงเมืองไทย โดยอ้างอิงคำพยากรณ์ของ “พระโหราธิบดี” ในสมัยรัชกาลที่ 1 พร้อมแสดงความเห็นว่า ประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านเข้าสู่สิ่งที่เรียกว่า “ยุคชาววิไล”
ดร.บุญเลิศ ระบุว่า รัฐบาลอาเพศผ่านพ้นไปยุคชาววิไลจะเกิดทันที
รัชกาลที่ 1 พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชได้สั่งให้พระโหราธิบดี
ทำนายดวงเมืองกรุงรัตนโกสินทร์ว่า ต่อไปเบื้องหน้าจะเป็นเช่นไร
พระโหราธิบดีทำนายถูกต้องทั้งหมดที่ผ่านมา ในที่นี้จะขอกล่าวคำทำนายยุคปัจจุบันและอนาคตคือ ทำนายว่า
รัชกาลที่ 10 จะเป็นยุคชาววิไล
รัชกาลที่ 11 ยุคไทยมหารัฐและ
รัชกาลที่ 12 ยุคจักรพรรดิราช
จะขอกล่าวเฉพาะยุคปัจจุบันเท่านั้น
ผู้เขียนมั่นใจว่า แม้เราจะมีรัฐบาลอาเพศและชั่วช้าเลวทรามสักเพียงใด ประเทศไทยก็จะไม่ตกต่ำจนเสียกรุงเหมือนคำทำนายของเพลงยาวพยากรณ์การเสียกรุงศรีอยุธยาเป็นแน่แท้ ดังนี้
“คือดาวเดือนดินฟ้าจะอาเพศ อุบัติเหตุเกิดทั่วทุกทิศคาน
มหาเมฆจะลุกเป็นเพลิงกาฬ เกิดนิมิตรพิสดารทุกบ้านเมือง
พระคงคาจะแดงเดือดดั่งเลือดนก อกแผ่นดินเป็นบ้าฟ้าจะเหลือง
ผีป่าก็วิ่งเขาสิงเมือง ผีเมืองนั้นจะออกไปสู่ไพร”
คำพยากรณ์สมัยอยุธยากำลังเกิดขึ้นคล้ายๆ กัน ในรัฐบาลชุดนี้ แต่ด้วยพระบารมีและพระบรมเดชานุภาพของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 และพสกนิกรผู้จงรักภักดีทั่วหล้า จะพาชาติพ้นภัยอย่างแน่นอน
นอกจากคำทำนายของพระโหราธิบดีในรัชกาลที่ 1 แล้ว ขณะนี้ดาวที่ให้คุณสูงสุดในสุริยจักรวาลคือ ดาวพฤหัสบดีเคลื่อนตัวอยู่ในราศีกรกฏ เป็นมหาอุจให้คุณแก่ดวงเมืองและดวงโลกมากในด้านความยุติธรรม ความชั่วที่หมักหมมไว้ในอดีต จะถูกกระบวนการยุติธรรมตัดสินและเปิด
โปงความจริงกันอย่างถ้วนหน้า
รัฐบาลอาเพศจะอยู่ยาก เพราะกระบวนการยุติธรรมบางแห่ง บางหน่วย ที่เคยเอนเอียง
จะเปลี่ยนใจให้ความชั่วร้ายมลายหายไปเพื่อรองรับยุคชาววิไลที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็ววัน
สำนักข่าววิหคนิวส์
อ้างอิง: บทความและข้อความเผยแพร่ของ ผศ.ดร.บุญเลิศ ไพรินทร์ ลงวันที่ 16 กรกฎาคม 2569
