ข่าวประจำวัน » สะเทือนสนามเลือกตั้ง กทม.!! “พี่เต้–หน่อง” เล่นใหญ่ ประกาศชูนโยบายดูแลเด็กจนจบปริญญาตรี จี้ กกต.ตรวจสอบกลโกง

สะเทือนสนามเลือกตั้ง กทม.!! “พี่เต้–หน่อง” เล่นใหญ่ ประกาศชูนโยบายดูแลเด็กจนจบปริญญาตรี จี้ กกต.ตรวจสอบกลโกง

17 June 2026
91   0

วันที่ 16 มิถุนายน 2569 เวลาประมาณ 16.00 น. บริเวณหน้าโรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ “เต้” ประธานกลุ่ม “กรุงเทพฯ บินได้” พร้อมด้วยนายภาสพงศ์ ผู้สมัครของกลุ่ม ลงพื้นที่พบปะประชาชน นักเรียน และผู้ปกครอง เพื่อรณรงค์หาเสียงและนำเสนอนโยบายสำคัญก่อนการเลือกตั้ง

นายภาสพงศ์ เปิดเผยว่า กลุ่มกรุงเทพฯ บินได้ มีนโยบายพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนภายใต้แนวคิด “สวย ฟิต หล่อ ใหญ่ ยาว” มุ่งเน้นการส่งเสริมสุขภาพ บุคลิกภาพ และคุณภาพชีวิตควบคู่ไปกับนโยบายด้านสังคม โดยเสนอสนับสนุนค่าอาหารเด็กวันละ 100 บาท เป็นระยะเวลา 9 เดือน เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัว

อีกหนึ่งนโยบายสำคัญ คือ การให้องค์กรปกครองท้องถิ่นเข้ามารับอุปการะเด็กที่เกิดจากครอบครัวซึ่งยังไม่พร้อมเลี้ยงดู พร้อมสนับสนุนด้านการศึกษาจนถึงระดับปริญญาตรี เพื่อให้เด็กทุกคนได้รับโอกาสอย่างเท่าเทียม

ขณะที่นายมงคลกิตติ์ เปิดเผยระหว่างการลงพื้นที่ว่า เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วันก่อนเข้าสู่วันเลือกตั้ง และเริ่มมีความเคลื่อนไหวทางการเมืองในหลายพื้นที่ โดยอ้างว่าได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการจัดตั้งหัวคะแนนในบางชุมชนทั่วกรุงเทพมหานคร รวมถึงมีการเตรียมความพร้อมทางการเมืองล่วงหน้าแล้ว อย่างไรก็ตาม ข้อกล่าวอ้างดังกล่าวยังเป็นข้อมูลจากการเปิดเผยของผู้ให้สัมภาษณ์และยังไม่มีการยืนยันจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ นายมงคลกิตติ์ ยังเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณาปรับโครงสร้างกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง โดยเสนอให้มีตัวแทนจากภาคการศึกษาและหน่วยงานภาครัฐเข้ามามีส่วนร่วม เพื่อเพิ่มความโปร่งใสและสร้างความเชื่อมั่นต่อกระบวนการเลือกตั้ง

พร้อมกันนี้ กลุ่มกรุงเทพฯ บินได้ ยังประกาศเปิดรับ “อาสาไดโนเสาร์” จำนวนกว่า 10,000 คน เพื่อร่วมสังเกตการณ์การเลือกตั้งในหน่วยเลือกตั้งทั่วกรุงเทพมหานคร ทำหน้าที่ติดตามการนับคะแนน ตรวจสอบผลการบันทึกคะแนน และรวบรวมข้อมูลจากทุกหน่วยเลือกตั้งเพื่อเปรียบเทียบกับผลคะแนนอย่างเป็นทางการ

นายมงคลกิตติ์ ย้ำว่า การเลือกตั้งที่จะมาถึงควรเป็นไปด้วยความสุจริต โปร่งใส และเปิดโอกาสให้ภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการตรวจสอบอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและลดข้อโต้แย้งที่อาจเกิดขึ้นหลังการเลือกตั้ง

สำนักข่าววิหคนิวส์

อ้างอิง : รายงานข่าว Thaitabloid วันที่ 16 มิถุนายน 2569 และคำให้สัมภาษณ์ของนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ระหว่างการลงพื้นที่หาเสียง เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร

#มงคลกิตติ์

#เต้มงคลกิตติ์

#กรุงเทพบินได้

#เลือกตั้งกรุงเทพ

#หนองแขม

#กกต

#อาสาไดโนเสาร์

#ข่าวการเมือง

#วิหคนิวส์

#สำนักข่าววิหคนิวส์