ขีดเส้นตาย รัฐบาล ขยายเวลาเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ปี 69 ถึง ก.ย.นี้ ผ่อนชำระได้ 3 งวด
วิหคนิวส์
รัฐบาลขยายเวลาเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ปี 2569 ออกไปถึงเดือนกันยายน พร้อมเปิดให้ผ่อนชำระได้ 3 งวด เพื่อช่วยลดภาระและเพิ่มสภาพคล่องให้ประชาชนและผู้ประกอบการ
เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 2569 น.ส.ลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การขยายเวลาในครั้งนี้ครอบคลุมทุกขั้นตอน ตั้งแต่การแจ้งประเมินภาษี การชำระภาษี และการแจ้งเตือนภาษีค้างชำระ
กำหนดการใหม่ ได้แก่ การแจ้งประเมินภาษีภายในเดือนพฤษภาคม จากเดิมภายในเดือนเมษายน และการชำระภาษีภายในเดือนกรกฎาคม จากเดิมภายในเดือนมิถุนายน
ประชาชนสามารถเลือกผ่อนชำระได้ 3 งวด โดยงวดที่ 1 ชำระภายในเดือนกรกฎาคม งวดที่ 2 ภายในเดือนสิงหาคม และงวดที่ 3 ภายในเดือนกันยายน ขณะที่การแจ้งเตือนภาษีค้างชำระขยายไปถึงเดือนสิงหาคม
รัฐบาลระบุว่า มาตรการดังกล่าวจะช่วยให้ประชาชนมีเวลาวางแผนทางการเงินมากขึ้นในช่วงเศรษฐกิจฟื้นตัว และช่วยให้การจัดเก็บภาษีของท้องถิ่นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นธรรม
