เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » ไม่จบ ?กมธ.ความมั่นคงเรียก 6 หน่วยแจงไฟใต้ เร่งตรวจข้อกล่าวหา “ถูกยิงจากเฮลิคอปเตอร์”

ไม่จบ ?กมธ.ความมั่นคงเรียก 6 หน่วยแจงไฟใต้ เร่งตรวจข้อกล่าวหา “ถูกยิงจากเฮลิคอปเตอร์”

27 August 2026
20   0

27 สิงหาคม 2569

คณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ เรียก 6 หน่วยงานด้านความมั่นคง เข้าชี้แจงเหตุความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ช่วงวันที่ 22 ถึง 24 สิงหาคม พร้อมติดตามข้อร้องเรียนกรณีผู้บาดเจ็บรายหนึ่ง อ้างว่าถูกยิงจากเฮลิคอปเตอร์

นายมณเฑียร สงฆ์ประชา ประธาน กมธ. ระบุเมื่อเวลา 09.55 น. ว่า หน่วยงานที่เชิญเข้าชี้แจงประกอบด้วย สภาความมั่นคงแห่งชาติ สำนักข่าวกรองแห่งชาติ กอ.รมน. ศอ.บต. กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า และตำรวจภูธรภาค 9

ประเด็นสำคัญหนึ่งคือการตรวจสอบเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บกล่าวอ้างว่าได้รับบาดเจ็บจากการยิงของเฮลิคอปเตอร์ ขณะที่ฝ่าย กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวก่อนหน้านี้ และระบุว่าอากาศยานปฏิบัติภารกิจลาดตระเวน

ดังนั้น ณ ขณะนี้ ข้อกล่าวหาเรื่องการยิงจากเฮลิคอปเตอร์ยังไม่ใช่ข้อเท็จจริงที่ยืนยันแล้ว และอยู่ในกระบวนการตรวจสอบจากหลายฝ่าย

คณะเสนาธิการร่วม

อ้างอิง: TV5HD, Thai Post, Nation TV

#ชายแดนใต้ #ความมั่นคง #กมธความมั่นคง #เฮลิคอปเตอร์ #คณะเสนาธิการร่วม