ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » ​#ชาติไทยพัฒนาซัด !! คสช.ผลงานเหลวจี้ปลดล๊อคพรรคการเมือง

​#ชาติไทยพัฒนาซัด !! คสช.ผลงานเหลวจี้ปลดล๊อคพรรคการเมือง

12 August 2017
265   0

         วันที่ 12 ส.ค. 60 นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงการปลดล็อคให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมทางการเมืองหลัง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองมีผลบังคับใช้ว่า 

          ความจริงคสช.ควรปลดล็อคให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมได้ตั้งแต่รัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 มีผลบังคับใช้เป็นต้นมาแล้ว แต่ก็ยื้อเวลามาจนกระทั่งร่าง พ.ร.บ.พรรคการเมืองใกล้จะประกาศใช้ วันนี้แม้แต่กกต.ในฐานะผู้ปฏิบัติตามกฏหมายดังกล่าวก็ยังออกมาสนับสนุนให้มีการปลดล็อคให้พรรคการเมืองเตรียมตัว จึงอยากให้ คสช.ไว้วางใจ เพราะต้องยอมรับว่า ตามเนื้อหาของร่างดังกล่าวมีขั้นตอนมาก มีกำหนดวันเวลาให้พรรคการเมืองต่างๆกลับไปปรับปรุงระบบพรรคตามกรอบที่กฏหมายกำหนด ทั้งระบบสมาชิก ข้อบังคับพรรค รวมไปถึงกระบวนการคัดเลือกผู้สมัครแบบไพรมารีโหวตด้วย 

        สยามรัฐ – “ที่ผ่านมาทุกฝ่ายให้ความไว้วางใจและเชื่อมั่นรัฐบาลคสช.มาโดยตลอดว่า สิ่งที่คสช.ได้ดำเนินการมาตลอด 3 ปีกว่านั้นมันไม่เสียของ และมีผลงานบรรลุเป้าหมาย วันนี้ต้องเลิกหวาดระแวง เพราะจะดูเสมือนว่า สิ่งที่ตนเองทำมามันล้มเหลวไม่ประสบความสำเร็จใช่หรือไม่ ในเมื่อวันนี้ทุกฝ่ายเชื่อมั่นในสิ่งที่คสช.ประกาศแล้ว ผมก็อยากให้คสช.เชื่อมั่นทุกฝ่ายเหมือนกัน เพราะวันนี้รัฐธรรมนูญก็ประกาศใช้แล้ว อีกไม่นาน ร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง 2 ฉบับแรกก็ใกล้มีผลจะบังคับใช้ก็ควรเปิดให้พรรคการเมืองประชุมหารือกันได้เพื่อเตรียมตัวเดินไปตามที่กฏหมายกำหนดสำหรับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น” นายสมศักดิ์ กล่าว

สำนักข่าววิหคนิวส์