เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #แรมโบ้ฟาดแม้ว ! ซัดรัฐบาลกู้ช่วยประชาชนเพื่อค่ำกองทุนน้ำมัน ไม่ได้โกงแล้วหนี

#แรมโบ้ฟาดแม้ว ! ซัดรัฐบาลกู้ช่วยประชาชนเพื่อค่ำกองทุนน้ำมัน ไม่ได้โกงแล้วหนี

28 September 2022
168   0

 

28 กันยายน นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายทักษิณ ชินวัตร วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลจะกู้เงินอีกไม่กลัวเกินเพดานและยกเพดานหนีตลอด ก่อหนี้สะเปะสะปะ แจกเงินไปเรื่อย ใกล้เลือกตั้งก็เทกระจาด คิดแบบนักการเมือง ไม่ใช่วิธีคิดแบบรัฐบุรุษ โดยนายเสกสกลยืนยันว่าการที่ ครม. แก้เพดานกองทุนน้ำมันนั้น เพราะนำมาช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อนเรื่องราคาน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันเลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ชี้แจงแล้วว่าการกู้เงินอาจจะไม่เต็มวงเงิน 150,000 ล้านบาทก็ได้ ตามสถานการณ์ราคาน้ำมัน หากราคาน้ำมันลดลง ความจำเป็นในการกู้เงินจะน้อยลงด้วย

นายเสกสกล ยังยืนยันว่าที่ผ่านมารัฐบาลกู้เงินมา เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อนในเรื่องต่างๆ ไม่เคยก่อหนี้สะเปะสะปะ ซึ่งนายทักษิณ ก็เห็นว่านำไปทำอะไรบ้าง เป็นประโยชน์กับประชาชนมากน้อยแค่ไหน เพราะเงินทุกบาททุกสตางค์ไม่มีการโกงไปใส่กระเป๋าสตางค์ตนเองเหมือนผู้นำบางคน นายกฯใช้อย่างคุ้มค่าในภาวะวิกฤติโควิดและผลกระทบเศรษฐกิจจากสงครามรัสเซียและยูเครน รัฐบาลช่วยเหลือเยียวยาประชาชนทุกกลุ่มอย่างทั่วถึง ซึ่งนายทักษิณและสมุนบริวารนายทักษิณทุกคนก็ทราบดี แต่แกล้งไขสือทำเป็นไม่รู้

“และการที่นายกฯประยุทธ์ และรัฐบาล ออกนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ คนละครึ่ง ก็ถือว่าได้ช่วยประชาชน บรรเทาความเดือดร้อน และประชาชนชื่นชอบให้การตอบรับที่ดี นายกฯประยุทธ์รู้สถานการณ์ประเทศเป็นอย่างดี ใช้เงินคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ ไม่ใช่ว่ากู้มาเพื่อโกงเหมือนใครบางคน จนต้องหนีคุกหนีตารางเผ่นตูดแลบ ออกนอกประเทศ กลับประเทศไม่ได้ตราบเท่าทุกวันนี้ ” นายเสกสกล กล่าว