เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #เจี๊ยบ ก้าวไกลอ่วม ! สนธิญา ร้องเอาผิด 10 โพสต์ทั้งพรบ.คอมฯ-112

#เจี๊ยบ ก้าวไกลอ่วม ! สนธิญา ร้องเอาผิด 10 โพสต์ทั้งพรบ.คอมฯ-112

23 September 2022
113   0

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ก.ย. ที่  ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน กทม.นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ. ปิยวัฒน์ ปรัญญา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. พร้อมนำหลักฐานการโพสต์เฟซบุ๊กบัญชีชื่อ Amarat Chokepamitkul อมรรัตน์ โชคปมิตต์กุล ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 1.3 แสนคน
จำนวน 10 โพสต์ มาให้เจ้าหน้าทีดำเนินการพิสูจน์และตรวจสอบ พฤติกรรม การกระทำของ ส.ส.อมรัตน์ พรรคก้าวไกล ที่มีพฤติกรรม จาบจ้วง เกี่ยวกับสถาบัน และการนำ ข้อมูลอันเป็นเท็จ และปล่อยให้บุคคลอื่น มาใช้เฟสบุ๊กของ ส.ส.เจี๊ยบ ในการกระทำการที่ผิดกฎหมาย
ซึ่งก่อนหน้าเคยรวบรวมมาแจ้งความร้องทุกข์ กล่าวโทษ เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 2565 ที่ผ่านมากับบุคคลผู้นี้ แล้ว 10 โพสต์ ขณะนี้เรื่องดังกล่าวอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาความผิด ของคณะกรรมการฯ บก.ปอท.อยู่
แต่ยังปรากฎว่าเฟซบุ๊กดังกล่าวก็ยังมิได้ยุติการกระทำ ซึ่งเป็นการกระทำที่มิได้เกรงกลัวต่อกฎหมายแต่อย่างใด จึงได้รวบรวม พฤติกรรมการกระทำ ต่างกรรม ต่างเวลา รวม 10 โพสต์มาร้อง ปอท.ตรวจสอบ เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษให้ตำรวจ ปอท. ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพ์ฯ มาตรา 14 และ 15 และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้เสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป