เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #ใช้ “สไนเปอร์ยิง” ! โจรใต้เหิมหนัก ยิงทหารพรานดับคาด่าน ที่เจาะไอร้อง

#ใช้ “สไนเปอร์ยิง” ! โจรใต้เหิมหนัก ยิงทหารพรานดับคาด่าน ที่เจาะไอร้อง

26 July 2022
124   0

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (26 ก.ค. 65) พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พล.ต.เฉลิมพร ขำเขียว ผบ.ฉก.นราธิวาส พ.ต.อ.วรวุฒิ กิตติศักดิ์รณกรณ์ ผกก.สภ.เจาะไอร้อง พ.ต.ต.ณัฎฐ์ธนิน อนุภาบุยวิทน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เจาะไอร้อง เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง เดินทางไปยังด่านจุดตรวจบ้านยานิง ม.2 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง หลังจากคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ซุ่มยิง อส.ทพ.อิสมาแอ สมานิ เจ้าหน้าที่ทหารกรมทหารพรานที่ 48 ขณะปฏิบัติหน้าที่ยืนยู่ภายในป้อมจุดตรวจได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณใต้สะดือทะลุแผ่นหลัง จำนวน 1 นัด เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.45 น.ของคืนวันที่ 25 กรกฎาคม 65 ที่ผ่านมา ขณะนี้ ได้นำตัว อส.ทพ.อิสมาแอ เข้ารักษาที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์แล้ว

จากการตรวจสอบที่บริเวณป้อมด่านจุดตรวจ ซึ่งปลูกสร้างชั่วคราวไว้บริเวณกลางถนน ที่มุงหลังคาด้วยกระเบื้อง ขนาด กว้าง 3 เมตร ยาว 5 เมตร และมีสแลนกันแดดสีดำขึงคลุมทึบไว้ทั้ง 4 ด้านเว้นช่วงประตูทางเข้าออกไว้ โดยสแลนด้านที่มุ่งหน้ามาจากพื้นที่ อ.สุไหงปาดี มีร่องรอยเป็นรูโหว่ของลูกกระสุนปืนซึ่งสูงจากพื้นถนน ประมาณ 70 ซ.ม.จำนวน 1 รู

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ อส.ทพ.อิสมาแอ ผู้ได้รับบาดเจ็บกำลังยืนปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในป้อมด่านจุดตรวจอยู่นั้น ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้พุ่มไม้ที่ขึ้นบนจอมปลวกภายในทุ่งนาเป็นที่กำบังและอำพรางตัวกับความมืด ซึ่งห่างจากป้อมด่านจุดตรวจ ประมาณ 150 เมตร แล้วใช้อาวุธปืนสงครามไม่ทราบชนิด เล็งยิงใส่ อส.ทพ.อิสมาแอ ที่ยืนอยู่ภายในป้อม ซึ่งมีแสงสว่างสามารถมองเห็นได้เด่นชัดจำนวน 1 นัด

วิถีกระสุนปืนทะลุผ่านสแลนกันแดดสีดำ จำนวน 1 นัด ไปถูก อส.ทพ.อิสมาแอ จนล้มลงกับพื้น จากนั้นเพื่อนทหาร ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงเข้าช่วยเหลือ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลเจาะไอร้อง และเมื่อแพทย์ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ได้ส่งตัวรักษาต่อไปที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

ด้าน พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส กล่าวว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกองกำลังติดอาวุธของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่ใช้อาวุธปืนสไนเปอร์เล็งยิงเจ้าหน้าที่ทหารพราน เนื่องจากทั้งระยะยิงและระดับของเป้าหมายที่วิถีกระสุนวิ่งอยู่ในระดับเดียวกัน ซึ่งไม่ใช่เหตุการณ์แรกที่คนร้ายใช้อาวุธปืนสไนเปอร์ซุ้มยิงเจ้าหน้าที่กองกำลังในพื้นที่ จ.นราธิวาส