ข่าวประจำวัน » เศรษฐกิจ » #หนังล้มล้างสถาบัน ! ท่านใหม่ ซัดชัชขาติ จัดหนังกลางแปลงไม่มีสรรเสริญพระบารมี แถมมีแก๊ง 112 ป่วน

#หนังล้มล้างสถาบัน ! ท่านใหม่ ซัดชัชขาติ จัดหนังกลางแปลงไม่มีสรรเสริญพระบารมี แถมมีแก๊ง 112 ป่วน

18 July 2022
197   0

 

 

18 ก.ค.2565-ม.จ. จุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า ในอดีตหนังกลางแปลง ขายยายังมีประโยชน์ต่อชาวบ้าน แต่ก็แอบแฝงแค่โฆษณา​ชวนเชื่อ​ต่อต้านคอมมิวนิสต์​ #มีการเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมีทุกครั้งก่อนหนังฉายแต่ในปัจจุบันหนังกลางแปลงมันแอบแฝง​เพื่อล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมพวกชังชาติและพวกล้ม​เจ้า​เข้ามาร่วมกัน​อย่างถูกต้อง​ตามกฎหมาย​ #ก่อนหนังฉายไม่มีการเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี​ เลย มีแต่นำพวกนักร้องที่สนับสนุน​ยกเลิก ม.112 มาเล่นดนตรี​แทน

 

จากใจ ถึงใจ

ท่าน ผู้ว่าฯ กทม ชัชชาติครับในฐานะท่านเป็นเจ้าของ
วิคหนังกันแปลง ควรจะสืบสานวัฒนธรรม ประเพณี ก่อนการฉายภาพยนต์ ไม่ว่าในโรงภาพยนตร์หรือกลางแปลง จะมีการเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี และการยืนถวายความเคารพก่อนหนังฉายทุกครั้ง เราคนไทยได้ถือปฏิบัติกันมานานแล้ว และยังไม่มีการล้มเลิกประเพณีดังกล่าว ส่วนใครจะยืนถวายความเคารพหรือไม่ก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลของบุคคลนั้นๆ ดังนั้นจึงขอ บอก (เตือน) ท่านด้วยความเคารพ เรามีวัฒนธรรมและประเพณี ทีปฏิบัติกันมานานแล้ว เรื่อง #การเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี และการยืนถวายความเคารพก่อนหนังฉายตั้งแต่สมัย ปู่ ย่า ตา ยาย มานานแล้ว ขอให้ท่านผู้ว่า ชัชชาติ คิดดูให้ดี และรอบคอบอย่าได้เปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกเสีย ตามเสียงนก เสียงกา

ขอขอบคุณที่ได้ฟังความเห็น ติติงเล็กๆน้อยๆ นี้ จากผม การท้วงติง ตัวท่านผู้ว่า ชัชชาติ ถึงแม้ทัวร์จะลงผมเท่าไหร่ จะด่าว่าผมยังไงผมก็ไม่สนใจ แต่ขอให้ท่านผู้ว่าชัชชาติได้อ่าน และถือปฏิบัติ บ้างในสิ่งที่ผมติติง ผมถือว่าท่านผู้ว่า ชัชชาติ ยังเป็นคนไทยคนหนึ่งที่ยังเคารพ และนับถือ และแสดงความกตัญญูต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ของประเทศไทย

ม.จ. จุลเจิม ยุคล