ข่าวประจำวัน » เศรษฐกิจ » #ทนายเดชาถอนตัวทนายแม๊ ! แม่มอบ พรรค ส.ส.เต้ สานต่อโยงคดีฆาตกรรม

#ทนายเดชาถอนตัวทนายแม๊ ! แม่มอบ พรรค ส.ส.เต้ สานต่อโยงคดีฆาตกรรม

26 May 2022
222   0

   กลายเป็นความโกลาหลซ้ำในคดีแตงโม เมื่อเฟซบุ๊ก แตงโม นิดา โพสต์รูปและข้อความปริศนารัวๆ ก่อนที่ความจริงจะเปิดเผยว่า แม่แตงโม ได้เป็นคนส่งโทรศัพท์ไปให้บังแจ๊ค ซึ่งเคยมีคดีต่างๆ ในประเทศไทย ถึงสหรัฐอเมริกา

โดยก่อนหน้าวานนี้ (25 พ.ค.) ทนายเดชา ได้ออกมาแถลงข่าว ระบุว่า แม่บอกขอเวลาคิด 2 วันและจะแถลงข่าว โดยแม่ไม่ได้เล่าให้ฟังว่าตอนนี้คุยกับบังแจ๊คหรือไม่ เหตุผลที่ให้บังแจ๊คไป เพราะอยากกู้ภาพที่เชื่อว่าแตงโมกำลังโดนกระทำ แม่ไม่มีเจตนาปล่อยรู้ไม่เหมาะสม ตอนแรกแม่เชื่อบังแจ๊คมีเจตนาดี โดยทนายเดชา ได้เตือนว่า บังแจ๊คควรหยุด เพราะการละเมิดสิทธิและพ.ร.บ.คอมพ์ เป็นความผิด โดยประสานเพื่อนที่สหรัฐให้ประสานเอฟบีไอตรวจสอบแล้ว

ต่อมาทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความแม่แตงโม ได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ โดยระบุว่า ” เรียนสื่อมวลชน ผมและคุณแม่แตงโมได้ตกลงกัน เกี่ยวกับคดีแตงโม โดยผมขอถอนตัวจากการเป็นทนายความ เนื่องจากมีความเห็นทางคดีไม่ตรงกัน แต่เรายังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม”

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด ทนายเดชา ยังโพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า “รถทัวร์ย้ายไปที่อื่นได้แล้วนะครับ ผมคงไม่ยุ่งเกี่ยวกับคดีแตงโมอีกต่อไป นับแต่นี้ ที่ผ่านมาต้องกราบขออภัยทุกคนที่เห็นไม่ตรงกับผม” และโพสต์อีกว่า “ผมหมดเวรหมดกรรมแล้วครับ ต่อไปนี้ก็คงใช้ชีวิตตามปกติ ยินดีกับส.สเต้ 007 ที่ปรึกษาคนใหม่แม่แตงโม จุ๊กกรู้”