เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #หมายจับแก๊ง 112 ! “ทะลุวัง” ตร.บุกจับ 3 คน อ้างเครียด สส.ก้าวไกล โผล่

#หมายจับแก๊ง 112 ! “ทะลุวัง” ตร.บุกจับ 3 คน อ้างเครียด สส.ก้าวไกล โผล่

29 April 2022
112   0

วันนี้ (28 เม.ย. 65) เวลาประมาณ 15:12 น. ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกุมสมาชิกกลุ่มทะลุวัง ได้แก่ น.ส.สุพิชฌาย์ ชัยลอม หรือเมนู น.ส.ณัฐนิช ดวงมุสิทธิ์ หรือใบปอ และ น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ ผักบุ้ง ที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านปิ่นเกล้า ด้วยหมายค้นเพื่อตรวจเจอบุคคล ออกโดยศาลอาญาตลิ่งชัน จากนั้นเวลาประมาณ 16:30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวทั้ง 3 รายมาทำบันทึกจับกุมและสอบสวนที่ สน.บางซื่อ

สุพิชฌาย์ หรือ เมนู ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวก่อนถูกควบคุมตัวขึ้นรถตำรวจ ว่า ไม่เคยรู้สึกดีกับสิ่งที่เกิดขึ้น นี่คือเรื่องที่แย่มากที่เกิดขึ้นกับพวกเรา การถูกหมายจับรอบที่สองภายใน 1 สัปดาห์ อยากให้ทุกคนช่วยจับตามองและเฝ้าระวังทุกสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปด้วย

เวลาประมาณ 18:30 น. เบญจา แสงจันทร์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ผู้ถูกจับกุมอยู่ที่ สน.บางซื่อทั้ง 3 ราย ถูกจับกุมด้วยหมายจับ ม.112 จากเหตุการณ์การทำโพลที่ทางเท้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT จตุจักร) เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีผู้ถูกออกหมายจับรวม 4 ราย หนึ่งในนั้นเป็นเยาวชนที่ยังไม่ถูกจับกุม ก็จะถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนของศาลเยาวชน

เบญจา ตั้งข้อสังเกตถึงการบุกจับกุมถึงห้องพักคอนโดว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจ รุนแรง เป็นการกระทำที่ไม่เป็นผลดีต่อใครเลย และอาจเป็นการกระทำที่ล้นเกิน จึงต้องเดินทางมาสังเกตการณ์ ติดตามกรณีนี้อย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้เกิดการคุกคามและกระทำความรุนแรงต่อเยาวชนด้วย