เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #กำนันขอวางมือ ! ไม่ขอนำม็อบอีกแล้ว แต่ถ้าลูกแม้วโกงอีกจะทำอย่างไร?

#กำนันขอวางมือ ! ไม่ขอนำม็อบอีกแล้ว แต่ถ้าลูกแม้วโกงอีกจะทำอย่างไร?

29 April 2022
124   0

   28 เม.ย.2565 – นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย(มปท.) เผยแพร่คลิปวิดีโอ ในเฟซบุ๊กส่วนตัว “ Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) กล่าวถึงกรณีน.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย ระบุถ้าพรรคเพื่อไทยได้บริหารประเทศ 8 ปี จะไม่มีคนอยากย้ายประเทศ อีกทั้งจะทำให้ประเทศมั่งคั่ง เจริญ ว่า ระบอบทักษิณ ที่ทำให้ประเทศทุกข์ยากลำบากกันอยู่จนทุกวันนี้ จำได้หรือไม่ว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ผู้สถาปนาระบอบทักษิณ ได้เข้ามามีอำนาจบริหารประเทศติดต่อกันหลายปี ตั้งแต่ปี 2544 เป็นต้นมา และได้สร้างความเสียหายให้กับประเทศ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนแสนสาหัส ใช้อำนาจหน้าที่แสวงหาผลประโยชน์ให้กับตัวเอง ลูกหลานตัวเอง โกงชาติโกงบ้านเมืองไปเป็นแสนล้าน ใช้อำนาจหน้าที่โดยไม่เคารพต่อกฎหมาย ประกาศว่าจะทำสงครามกับยาเสพติดฆ่าคนไป2,500คน คนดีไม่มีโอกาสได้พิสูจน์ตัวเองพลอยตายไปไม่รู้เท่าไร ทำเรื่องที่เสียหายให้กับประเทศจำนวนมาก โดยเฉพาะเรื่องทุจริตในยุคนั้นมากที่สุด ประชาชนทนไม่ได้ จึงได้รวมตัวกันเป็นกลุ่มพันธมิตรเสื้อเหลืองออกมาเดินขบวนต่อต้านระบอบทักษิณทั่วประเทศ

“เลือกตั้งก็โกงจนในที่สุดถูกยุบพรรคไทยรักไทย เปลี่ยนชื่อเป็นพรรคพลังประชาชนก็ยังโกงเลือกตั้งอีก และถูกยุบพรรคอีกจึงได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น พรรคเพื่อไทย เพราะฉะนั้นเราต้องไม่ลืมว่าพรรคเพื่อไทยทุกวันนี้รากเหง้ามาจากพรรคไทยรักไทย ยังเป็นส่วนหนึ่งของระบอบทักษิณที่เราไม่สามารถไว้วางใจได้ว่า ถ้าเขามาบริหารประเทศแล้วจะทำให้ประเทศมั่งคั่งร่ำรวยเจริญ ไม่มีคนอยากย้ายประเทศ” นายสุเทพ ระบุ

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ในเรื่องคนอยากย้ายประเทศนั้น ตนไม่คิดว่าคนส่วนใหญ่ต้องการย้ายประเทศไปอยู่ที่ไหน ประเทศไทยดีที่สุดแล้ว อย่าไปอยู่เลยต่างประเทศไม่สนุก อากาศก็ไม่ดีภาษีก็แพง ตนเคยอยู่ต่างประเทศ เคยเป็นกรรมกรอยู่ต่างประเทศมาแล้วไม่สนุกเลย คนที่อยู่ต่างประเทศแล้วมีความสุขสบาย ก็ต้องแบบนายทักษิณ โกงไปรวยล้นฟ้าสุขสบายมีบ้านอยู่หลายประเทศ มีเครื่องบินเจ๊ท บินไปบินมา

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ได้รับฟังสิ่งที่น.ส.แพทองธารพูด ก็อยากบอกว่าอย่าลืมความหลัง เพราะเพิ่งผ่านมาไม่นานนี้เอง ถ้าระบอบทักษิณไม่สร้างความเลวร้ายขึ้นในประเทศ บ้านเมืองเราจะเจริญและสุขสบายมากกว่านี้ สิ่งที่ทำร้ายประเทศไทยมากที่สุดคือ การทุจริตคอร์รัปชัน สมัยนายทักษิณ ทุจริตคอร์รัปชันจนศาลตัดสินลงโทษจำคุกก็หนีไปต่างประเทศ แล้วก็เอาคนของตัวเองออกมาก่อเหตุ ก่อจลาจลเผาบ้าน เผาเมืองฆ่าประชาชน ฆ่าตำรวจ ฆ่าทหาร พอถูกดำเนินคดี ก็เอาพวกตัวเองที่อยู่ในสภา ออกกฎหมายนิรโทษกรรมจะลบล้างความผิดทั้งหมด อีกทั้งยังจะลบล้างความผิดให้นายทักษิณที่หนีคดีทุจริต เพื่อให้กลับประเทศมาอย่างเท่ๆไม่ต้องติดคุกอีก

“วันนี้ประเทศขาดงบประมาณในการบริหาร รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำงานหน้าเขียวหน้าแดงทุกวัน เงินทองไม่คล่องมือ เพราะเหตุคนในระบอบทักษิณ ทุจริตฉ้อโกง โกงชาติโกงประชาชนไปทั้งสิ้น นี่ประกาศว่าเลือกตั้งคราวหน้าจะต้องแลนด์สไลด์ จะต้องเป็นพรรคการเมืองพรรคเดียวมาบริหารประเทศ ผมสยองเลย กลัวเลย เพราะเห็นมาแล้ว พี่ชายเป็นนายกฯก็โกง น้องสาวเป็นนายกฯก็โกง และถ้าลูกสาวมาเป็นนายกฯอีก แล้วก็โกงอีกจะทำอย่างไร ผมไม่อยากเดินขบวนอีกแล้ว วันนี้เราต้องเปลี่ยนรูปแบบวิธีการต่อสู้ เขาต่อสู้โดยผ่านมทางโซเซียลมีเดีย พวกเราคนรักชาติบ้านเมืองก็ต้องสู้กันโดยโซเซียลมีเดีย” นายสุเทพ กล่าว

นายสุเทพ กล่าวด้วยว่า รู้สึกเห็นใจ พล.อ .ประยุทธ์ ที่ต้องทำงานหนักแก้ปัญหาสิ่งที่เกิดจากการกระทำของคนในระบอบทักษิณ ขอให้ประชาชนยืนหยัดและต้องช่วยกันทำให้ประเทศดีขึ้น เรื่องแรกที่ต้องทำ คืออย่าไปหลงใหลได้ปลื้มกับนักการเมืองขี้ฉ้อ ขี้โกง เราต้องใช้ดุลพินิจคิดให้ดี ร่วมกันสร้างนักการเมืองที่ดี ทั้งนี้ วันที่ 22 พ.ค. ขอคนกรุงเทพฯ ช่วยกันสร้างปรากฏการณ์พิเศษ เลือกนักปฏิบัติ เลือกคนหนุ่ม อย่างนายสกลธี ภัททิยกุล เบอร์ 3 เป็นผู้ว่าฯกทม. แล้วเลือกตั้งใหญ่คราวหน้า เราก็เลือกคนในทำนองนี้มาเป็นผู้ดูแลบริหารประเทศ และทำหน้าที่ในสภาฯ กันอีก.