เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #ปารีสกลายเป็นสงคราม ! หลังม็อบก่อจราจล ต้านนำมันแพง ลามแกนนำถูกยิงดับ

#ปารีสกลายเป็นสงคราม ! หลังม็อบก่อจราจล ต้านนำมันแพง ลามแกนนำถูกยิงดับ

1 April 2022
174   0


ม็อบฮาร์ดคอร์ฝรั่งเศส เปลี่ยนปารีสค่ำคืนให้เจิดจ้าด้วยเปลวเพลิง
ฝรั่งเศส ชาติมหาอำนาจมายาวนาน และเป็นชาติ “ทรงอิทธิพล” ในสหภาพยุโรป (EU) หลายทศวรรษที่ผ่านมาลูกพี่สหรัฐ ชวนไปรุมตีทำสงครามกับชาติที่ด้อยกว่าหลายครั้ง เพื่อคุมระเบียบโลกด้านเงินตรา และพลังงาน ส่งผลให้กลายเป็นแหล่งพงอพยพลี้ภัยของชาวตะวันออกกลาง และชาติอื่นร้อยพ่อพันแม่ทั่วโลก ภาษีชาวฝรั่งเศส ต้องนำไปดูแลผู้อพเหล่านี้ จนละเลยการดูแลชีวิตความเป็นอยู่ชาวฝรั่งเศส
ปารีสมีชุมชนแออัด (สลัม) เกิดขึ้นมากมาย เกิดปัญหา “คนไร้บ้าน”นอนตามที่สาธารณะมากมาย เกิดความไร้ระเบียบ ขยะมูลฝอยล้นเมือง ปัญหาอาชญากรรม และก่อการร้ายเพิ่มขึ้น จนต้องใช้ทหารเดินลาดตระเวณในเมืองใหญ่ เมื่อปัญหาคนในชาติหมักหมมอยู่ก่อน แล้วดันไปยุ่งเกี่ยวกับสงครามรัสเซีย – ยูเครน ตึงเจอบูมเยอแรงค่าพลังงานน้ำมัน ก๊าซ ปุ๋ย แพงลิบลิ่ว
ชาวฝรั่งเศสสารพัดม็อบก็เลย “สามัคคีชุมนุม” ไล่ไปตั้งแต่ม็อบเกษตรกร , ม็อบสิงห์รถบรรทุก , ม็อบชนชั้นกลาง , แต่ที่ทรงพลังและน่าเกรงขามคือ “ม็อบเสื้อกั๊กเหลือง” และ “ม็อบ Black Lives Matter” เพราะกลุ่มหลังเป็นพวกฮาร์ดคอร์ของแท้เพราะชอบตะลุมบอนกับตำรวจฝรั่งเศสควบคุมฝูงชน จนมีผู้เสียชีวิตอยู่เนืองๆ ซึ่งม็อบเหมือน “โยนน้ำมันลงบนกองเพลิง” ให้ม็อบกลุ่มกลายสภาพเป็นน้องๆ ผู้ก่อการร้ายไปทันที
วันที่ 31 มี.ค.65 และตอนนี้ในทุกคืนของปารีส เมืองหลวงฝรั่งเศส ก็กลายเป็นสนามรบย่อมๆ ของม็อบฮาร์ดคอร์ที่มาแก้แค้นให้กับแกนนำของเขาที่ถูกตำรวจยิงตาย โดยการต่อสู้ปะทะตำรวจปราบจลาจล ที่มีการใช้ปืนจริงยิงใส่กันไปมา เสียงปืน ระเบิด เปลวไฟ ระเบิดเพลิงโมโตลอฟ คล้ายสมรภูมิรบ ฝ่ายม็อบจัดกองกำลังจรยุทธตีวงโอบล้อมโรงพักตำรวจในฟูริอานี คอร์ซิกา จากนั้นก็จุดพลุยิงใส่ตำรวจ และจุดไฟวางเพลิงเผาถังขยะ ตำรวจก็ใช้แก๊สน้ำตาและอาวุธยิงใส่ ไม่มีใครยอมใคร เป็นแบบนี้มาหลายคืนแล้ว ส่วนกลางวันก็เป็นม็อบอื่นๆ สลับกันไปชัทดาวน์ปารีส..คุ้นๆ ว่าภาพยิงพลุไฟและวางเพลิงแบบนี้ม็อบฝรั่งเศสได้แรงบันดาลใจหรือมาดูงานจากประเทศไหนสักแห่ง..จะมีสื่อไทยสนใจจะไป Live สดเกาะติดม็อบนี้บ้างหรือเปล่านะ 😂😂