ข่าวประจำวัน » เศรษฐกิจ » #เกาะช้างวุ่นหนัก ! นายอำเภอแจ้งจับ6ต่างชาติติดโควิด แถมหนีกักโรค

#เกาะช้างวุ่นหนัก ! นายอำเภอแจ้งจับ6ต่างชาติติดโควิด แถมหนีกักโรค

8 January 2022
112   0

   วันที่ 7 ม.ค.65 นายชาญชัย พชระวรางกูร รักษาการนายอำเภอเกาะช้าง เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากทางโรงแรมแห่งหนึ่งในอำเภอเกาะช้างว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติ จำนวน 6 คน เดินทางมาแบบ Test & Go เพื่อมาท่องเที่ยวในอำเภอเกาะช้าง และได้เข้ามาทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่โรงพยาบาลเกาะช้าง เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2565 ปรากฏว่า ทั้งหมดหายไปและไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้ง 6 คน ผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกคนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่เมื่อจะติดต่อเพื่อนำตัวมารักษาปรากฏว่าหายตัวไป และติดต่อไม่ได้เป็นเวลา 2-3 วันแล้ว จึงได้ตัดสินใจให้นายเดชา ประโลมริมย์ ปลัดอำเภอเกาะช้าง เข้ามาทำการแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เกาะช้างไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามหาตัวต่อไป

นายชาญชัย กล่าวว่า ขณะนี้ได้แจ้งขอความร่วมมือกับทางโรงแรม รีสอร์ท ในอำเภอเกาะช้างและในอำเภออื่นๆ หากพบนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้ง 6 คน ให้รีบแจ้ง มาที่อำเภอเกาะช้างโดยด่วนเนื่องนักท่องเที่ยวทุกคนติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ได้

สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้ง 6 คนประกอบด้วย
1.Mr.Arnaud Cachia อายุ 32 ปี ชาวฝรั่งเศส
2.Mr.Romain,Thiauld Gretten อายุ 32 ปี ชาวฝรั่งเศส
3.Mr.Marek Zbignien Bonleckl อายุ 65 ปี ชาวโปรแลนด์
4.Mr.Oleheming Borgem kolstad อายุ 38 ปี ชาวนอร์เวย์
5.Mr.krause Dariusz Tomasz อายุ 51 ปี ชาวโปรแลนด์
6.Mr. Johan Debernardi อายุ 31 ปี ชาวสวิสเซอร์แลนด์

สำหรับข้อความประชาสัมพันธ์ มีดังนี้ “เนื่องด้วย นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จำนวน 6 ราย ตามรายละเอียดนี้ ได้ติดเชื้อโควิด และได้หลบหนีไป ถ้านักท่องเที่ยวทั้ง 6 คน พักอยู่ โรงแรม รีสอร์ทใด ขอให้ท่านได้แจ้งให้ทางอำเภอเกาะช้างทราบด้วย ประสานโดยตรงกับนายชาญชัย พชระวรางกูร รักษาการนายอำเภอเกาะช้าง 08 1945 6549เพื่อจะได้ดำเนินการในขั้นตอนต่อไป ขอความร่วมมือ โรงแรม รีสอร์ท ช่วยตรวจสอบนักท่องเที่ยวที่พักในโรงแรมของท่านด้วย”

ล่าสุด รักษาการนายอำเภอเกาะช้าง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้เดินทางไปพบผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่และรายเล็กในพื้นที่อำเภอเกาะช้าง เพื่อขอความร่วมมือเนื่องจากนักท่องเที่ยวทั้งหมดได้หลบหนีการกักตัว เพราะเกรงจะถูกควบคุมตัวมารักษา โดยรีบเช็คเอาท์ออกจากโรงแรมในวันที่ 5 มกราคมช่วงบ่าย และยังไม่สามารถพบตัวได้ ทั้งนี้ จากการสอบถามคาดว่าจะเดินทางออกไปแล้วจากเกาะช้าง โดยคาดว่าน่าจะไปที่พัทยา หรือกรุงเทพ มากกว่าแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ซึ่งหากใครพบขอให้รีบแจ้ง