เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #เปิดพิจิตร่วมทีม ! ชัชชาติ เอาอดีตผู้ว่ากทม.สาย ปชป.ร่วมเสริมทัพ

#เปิดพิจิตร่วมทีม ! ชัชชาติ เอาอดีตผู้ว่ากทม.สาย ปชป.ร่วมเสริมทัพ

19 December 2021
142   0


.
วันนี้ (19 ธันวาคม) ที่ชุมชนที่ทำการชุมชนคลองพิทยาลงกรณ์ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) และแนวร่วมทำงานเมืองอิสระ ได้ลงพื้นที่ชายทะเลบางขุนเทียน เพื่อดูปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งและการพัฒนาพื้นที่ พร้อมเปิดตัวดร.พิจิตต รัตตกุล อดีตผู้ว่าฯ กทม. และแนวร่วมทำงานเมืองอิสระ มาร่วมทีม
.
ชัชชาติ กล่าวถึงการจัดการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ว่า รัฐบาลควรมีการจัดการเลือกตั้งให้เร็วที่สุดเพราะขนาดนี้ล่าช้ามากว่า 2 ปีแล้ว รัฐบาลควรจัดการเลือกตั้งให้เร็วที่สุด โดยเฉพาะการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร หรือ ส.ก. ที่ต้องทำงานใกล้ชิดกับประชาชนแต่ปัจจุบัน เหลือผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ได้เพียง 27 คน
.
ทั้งนี้หากรัฐบาลตัดสินใจจะจัดการเลือกตั้งก็ควรจัด การจัดให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครไปพร้อมกับส.ก.ในคราวเดียวกัน เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณและจะทำให้ประชาชนตื่นตัวและจะทำให้ประชาชนตื่นตัวออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งจำนวนมากเนื่องจากเป็นการเลือกตั้ง2 อย่าง
.
ชัชชาติ ระบุว่าที่ตัดสินใจลงเลือกตั้งในนามอิสระ เพราะเชื่อมั่นว่าจะทำงานได้สะดวก และสามารถประสานการทำงานร่วมกับคนที่มีความรู้ความสามารถได้สะดวก โดยไม่ต้องกังวลเรื่องพรรคการเมือง


.
ส่วนถ้าจะมีพรรคการเมืองใดมาสนับสนุนตนเอง ก็น่าจะเป็นเพราะนโยบายที่นำเสนอ พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ขัดแย้งกับพรรคเพื่อไทย เพราะอดีตก็เริ่มต้นมาจากพรรคเพื่อไทย ซึ่งทำให้ รู้จักงานการเมือง และอดีตไม่มีทางก้าวผ่านได้ แต่อนาคตอยู่ที่เรากำหนดเอง
.
ส่วนข้อสังเกตที่มองว่า ดร.พิจิตต มาร่วมงานด้วยจะเป็นการดึงฐานเสียงจากพรรคประชาธิปัตย์นั้น ชัชชาติ ยืนยัน ไม่อยากให้คิดเรื่องฐานเสียง แต่เห็นว่าเป็นบุคคลที่มีประสบการณ์จึงอยากขอความรู้ สิ่งใดที่ทำมาแล้วดีก็สานต่อแต่ที่ใดไม่ดีก็จะแก้ไขปรับปรุง
.
ขณะเดียวกันชัชชาติ มองว่าการที่มีการเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่ากทม.จำนวนมาก ถือเป็นเรื่องดี ทำให้ประชาชนมีตัวเลือกเยอะ ซึ่งการเลือกตั้งไม่ถือว่าเป็นการ แต่เป็นการแข่งกีฬา และเชื่อว่าต่อจากนี้ไปจะมีอีกหลายคนเปิดตัวเพื่อลงชิงในตำแหน่งนี้
.
ภาพ : ชาติกล้า สำเนียงแจ่ม