เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #คลิปฉาว สามเณรรูปหนึ่ง !ถ่ายภาพโชว์จับ-ล้วงท่อนล่าง แชร์ว่อนในทวิตเตอร์

#คลิปฉาว สามเณรรูปหนึ่ง !ถ่ายภาพโชว์จับ-ล้วงท่อนล่าง แชร์ว่อนในทวิตเตอร์

15 December 2021
157   0

..

 

วันที่ 14 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า ชาวโซเชียลแห่แชร์ภาพสามเณรวัดดัง เมืองอุบลราชธานี แชร์ว่อน หลังจากมีการโพสต์ในทวิตเตอร์แอคเคาต์หนึ่ง เป็นภาพสามเณรถ่ายภาพโชว์จับ,ล้วงท่อนล่าง จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมาย ว่าทำตัวไม่เหมาะสม กับฐานานุรูป ที่ทำอะไรไม่ยั้งคิด มีความคึกคะนอง น่าจะสึกออกไป ซึ่งทำให้เกิดเรื่องเสื่อมเสียทำนองนี้ซ้ำซาก

โดยเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงตามทวิตเตอร์ดังกล่าว เรียนอยู่ที่โรงเรียนศรีศาสนวิทยา ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นซึ่งเป็นโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา สังกัดสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ วัดด้ามพร้า ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี มีนาย วีระพงษ์ ปรองดอง เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนศรีศาสนวิทยา

ด้านนาย วีระพงษ์ ปรองดอง ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีศาสนวิทยา เปิดเผยว่าสามเณรที่ปรากฏในภาพ เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น แต่ไม่ได้เป็นสามเณรที่วัดบ้านด้ามพร้า แต่อย่างใด ทราบว่าล่าสุดไปอยู่จังหวัดศรีสะเกษ เป็นวัดหลวงพี่ที่เคยอุปถัมภ์ก็ไม่มั่นใจว่าจะอยู่หรือไม่ เคยมาเรียนที่นี่ เมื่อปีที่แล้ว แต่ตอนนี้ไม่ได้มาเรียนที่นี่แล้ว ถ้าไม่มาลาออกโรงเรียนก็ยังไม่คัดชื่อออกในเรื่องทะเบียน เพราะว่ายังเป็นภาคบังคับอยู่ ถ้านักเรียนไม่มาเรียนก็จะต้องหาที่เรียนใหม่และก็จะต้องมาย้ายออกไปตามระเบียบกระทรวง แต่ยังไม่รู้ว่ายังเป็นสามเณรอยู่หรือไม่ เพราะยังไม่เห็นมาเรียนตั้งแต่เปิดเทอมวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

นาย วีระพงษ์ ปรองดอง กล่าวว่า เห็นอยู่ในภาพที่โพสต์ก็ดูแล้วมันก็ไม่
เหมาะสม ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องที่คึกคะนองหรือว่าเป็นเรื่องของวัยรุ่นอยาก
โชว์ อาจจะทำไปเพราะขาดสติ ซึ่งต้องให้คำแนะนำเพราะว่ายังเด็กอยู่และทางบ้านก็มีปัญหาครอบครัวแตกแยก
ก็เลยมาบวชเรียน