เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #ตรวจเข้ม จับไม่ยั้ง! สภ.ช้างเผือก จับกุมร้านอาหารลักลอบจำหน่ายสุราฯ ได้ถึง 5 ร้าน

#ตรวจเข้ม จับไม่ยั้ง! สภ.ช้างเผือก จับกุมร้านอาหารลักลอบจำหน่ายสุราฯ ได้ถึง 5 ร้าน

26 November 2021
174   0

 

สภ.ช้างเผือก ตรวจเข้ม จับไม่ยั้ง คืนเดียวจับกุมร้านอาหารลักลอบจำหน่ายสุราฯ ได้ถึง 5 ร้าน พร้อมนักดื่มอีก 19 ราย ฝ่าฝืนคำสั่งคกก.ควบคุมโรคฯ

เมื่อคืนที่ผ่านมา (25 พ.ย. 2564) โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก มอบหมายให้ พ.ต.ท.วีรภัทร คำลาพิช สวป.ฯ ร.ต.อ.ธนะสิทธิ์ เพิ่มพูล รอง สวป.ฯ , ร.ต.อ.พิตรพิบูล อุ่นเรือนแก้ว รอง สวป.ฯ , ร.ต.อ.สุคิด จักร์สุวรรณ์ คอง สวป.ฯ พร้อมสายตรวจเขต คุมเข้มออกตรวจสถานประกอบการในพื้นที่

จากการตรวจสอบอย่างเคร่งครัด พบร้านอาหารที่กระทำการฝ่านฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคฯ ดังนี้ ร้านทีบาร์ , ร้าน Crazy BBQ , ร้านกินเพลิน , ร้านโกดังเบียร์ และร้านสมสมัย จึงจับกุมเจ้าของร้าน 5 ราย ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ที่ 127/2564 เป็นร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม โดยได้ยินยอมให้ลูกค้าบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านอาหารและพื้นที่ต่อเนื่องขณะที่ร้านอาหารนั้นเปิดให้บริการ

พร้อมกันนี้ จับกุมผู้บริโภคถึง 19 ราย พร้อมของกลางโดยกล่าวหาว่า ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ที่ 127/2564 เป็นผู้บริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มและพื้นที่ต่อเนื่องขณะที่ร้านอาหารนั้นเปิดให้บริการ จึงทำการจับกุมนำส่งพนักงานสอบสวน สภ. ช้างเผือกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.