สกู๊ปข่าว » #เดชา-ทนายคลายทุกข์จัดเต็ม ! เว็บพนัน-แอพเงินกู้ -SMS ลวง ‘ผลประโยชน์’ปราบยังไงก็ไม่หมด

#เดชา-ทนายคลายทุกข์จัดเต็ม ! เว็บพนัน-แอพเงินกู้ -SMS ลวง ‘ผลประโยชน์’ปราบยังไงก็ไม่หมด

26 September 2021
180   0

เดชา-ทนายคลายทุกข์จัดเต็ม

เวบพนัน-แอพเงินกู้ -SMS ลวง

‘ผลประโยชน์’ปราบยังไงก็ไม่หมด

กสทช.เพิ่งจะงัวเงียๆหารือและสั่งการโอเปอเรเตอร์ ให้ตรวจสอบ ดูแล และบล็อคขัอความและคลิปเสียงต่างๆที่ส่งผ่านหมายเลขโทรศัพท์มือถือลูกค้าผู้ใช้บริการ ทั้งเชิญชวนให้เล่นพนันออนไลน์ อ้างได้ผลตอบแทนสูง ข้อความ SMS และคลิปเสียง อ้างได้รับอนุมัติเงินกูัจากธนาคาร แต่คนรูัไม่เท่าทันการณ์คิดว่าจริง เมื่อคลิกหรือตอบรับกลับจะกลายเป็นฝ่ายเสียเงิน แมักระทั่งหลอกลงทุน หรือขายสินค้าออนไลน์ แต่ไม่มีสินค้าจริง หรืออัางไดัรับทรัพย์สินมีค่าจากต่างประเทศแต่ติดที่ตม.หรือศุลกากรต้องโอนเงินส่วนหนึ่งไปจ่ายก่อน

นายเดชา กิตติว้ทยานันท์ ทนายความชื่อดังจาก หรือที่รู้จักกันทั่วไปในนามทนายคลายทุกข์ ให้สัมภาษณ์ละเอียดยิบถึงสาเหตุที่กลุ่มขบวนการต้มตุ๋นหลอกลวงประชาชนเหล่านี้ ไม่สูญพันธ์ไปเสียที ทั้งที่มีหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเรื่ี่องตรวจสอบ ติดตาม หรือแมัแต่จับกุมผูัต้องหามากมาย ไม่ว่าจะเป๊น ปอท. ตำรวจไซเบอร์ ตม.หรือตรวจคนเขัาเมือง สอท.หรือตำรวจสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ปอศ หรือกองบังคับการปราบปรามอาชญากรทางเศรษฐกิจ กสทช. รวมกระทั่งดีอีเอส หรือกระทรวงดิจิตัลเพื่อเศรษฐกิจหรือสังคม แต่บางหน่วยไม่ขยับหรือเอาจริงเอาจัง ที่สำคัญ บางหน่วยงานมีการเรียกรับผลประโยชน์ ทำให้วลีที่ว่า ‘อะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับเงินและผลประโยชน์ จะไม่มีวันปราบหมด’ ยังเป็นจริงต่อไป

นายเดชายืนยันยังมีการเรียกเก็บส่วยรายเดือนจากเจ้าหน้าที่บางหน่วยงาน ตั้งแต่เดือนละ 3 หมื่นบาทไปจนถึงหลักแสนหลักล้านบาท ผู้บริหารระดับสูงบางหน่วยงานมีเพียงการจับโชว์และตั้งโต๊ะแถลงให้เป็นข่าวใหญ่พอเป็นพิธี จากนั้นไม่นานเมื่อคนลืม จะกลับคืนสู่สภาพปกติ บางหน่วยงานวันแถลงมีเงินพนันนับสิบๆลัาน แต่ไม่นานเงินของกลางไม่รู้หายไปไหน

ติดตามรายละเอียดบทสัมภาษณ์แบบจัดหนักจัดเต็มทนายเดชาได้ รวมถึงให้ข้อมูลถึงหน่วยงานไหนที่รับแจ้งแล้วจับจริง เป็นที่พึ่งของผูัเดือดร้อนได้บ้างได้