ข่าวประจำวัน » คุก 1 0 ปี !! ดร.สมชายจี้กองทัพ-รัฐบาลเอาผิด ค่ายมือถือลักลอบขายเน็ตให้เขมรยามสงคราม

คุก 1 0 ปี !! ดร.สมชายจี้กองทัพ-รัฐบาลเอาผิด ค่ายมือถือลักลอบขายเน็ตให้เขมรยามสงคราม

25 January 2026
41   0

กรณีคนไทย ลักลอบขายสัญญาณอินเตอร์เน็ตไปกัมพูชาเพื่อให้แก้งค์สแกมเมอร์ แก้งค์คอลเซ็นเตอร์ เว็ปพนันออนไลน์ ใช้หลอกลวงคนไทย และอาจใช้เพื่อการส่งสัญญานโทรศัพท์ โทรคมนาคม และอื่นๆ รวมถึงการใช้สัญญานสื่อสารเพื่อควบคุมโดรนสำรวจ หรือโดรนพลีชีพ

ผู้ลักลอบกระทำการดังกล่าว นอกเหนือจากการผิดพรบ โทรคมนาคม พรบ กฎอัยการศึก แล้วยังต้องมีความผิดร้ายแรง ที่อาจเข้าข่ายร่วมกับอริราชศัตรู
ตามประมวลกฎหมายอาญา หมวด3 ความผิดต่อความมั่นคงภายนอกราชอาณาจักร มาตรา 122 ที่ถือว่า เป็นการอุปการะแก่การดำเนินการรบหรือตระเตรียมการรบแก่ข้าศึกในเรื่องการสื่อสาร ผู้กระทำการนั้นต้องระวางโทษประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต และหากการกระทำการนั้นก่อให้เกิดเหตุร้ายแก่ประเทศจากภายนอกตามมาตรา127
ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน10ปี ด้วย

เรื่องนี้ จึงขอให้ รัฐบาล กองทัพบก กองกำลังบูรพา
กสทช สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ร่วมกัน
ตรวจสอบหาผู้กระทำผิด สืบสวนสอบสวนสาว
ให้ถึงตัวการและ ผู้บงการนำตัวมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด รวมถึงตรวจสอบเอาผิดเจ้าหน้าที่รัฐที่ร่วมกระทำผิดร้ายแรงต่อเนื่องด้วย ด้วยเป็นไปไม่ได้ในทางเทคนิคที่จเไม่สามารถทราบการลักลอบส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ตขนาดใหม่มากมายขนาดนี้ ระบบควบคุมแจ้งเตือน ถูกควบคุมโดยกสทช และบริษัทผู้ให้บริการคลื่นความถี่ที่ตรวจสอบได้อย่างแน่นอน

อย่าเพียงดำเนินการจับกุม ปิดกั้น แค่เห็นในข่าวเท่านั้น เพราะเรื่องนี้เป็นความผิดร้ายแรง และเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติครับ

#อย่าปล่อยคนชั่วลอยนวลล #ไทยเทา #ขายชาติ

#ข้าศึกกับไส้ศึก #ใครน่ากลัวกว่ากัน