ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » #ม๊อบหน้าค่ายทหารโดนแล้ว ! 22 คนเจอข้อหาหนัก หลังกร่างบุกค่ายทหาร

#ม๊อบหน้าค่ายทหารโดนแล้ว ! 22 คนเจอข้อหาหนัก หลังกร่างบุกค่ายทหาร

8 April 2021
234   0

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 เมษายน ที่ สน.ดินแดง กลุ่มผู้ชุมนุม 22 คน ทยอยเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกฐานร่วมเป็นผู้จัดให้มีกิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก, ร่วมกันกระทำการ ซึ่งอาจก่อสภาวะไม่ถูกสุขลักษณะ, มั่วสุมกันสิบคนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย, ร่วมกันต่อสู้ ขัดขวางคำสั่งเจ้าพนักงาน และร่วมกันทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ หลังตำรวจพบหลักฐานว่าได้รวมกลุ่มทำกิจกรรมหน้ากรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ถนนวิภาวดี (ร.1 พัน 1 รอ.) เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดยในจำนวนนี้ มีนายสิรภพ พุ่มพึ่งพุทธ หรือขนุน แกนนำมศวคนรุ่นเปลี่ยน นายณวรรษ เลี้ยงวัฒนา หรือแอมป์ แกนนำกลุ่มราษฎร และ น.ส.วรรณวลี ธรรมสัตยา หรือตี้ พะเยา รวมถึงเยาวชน 1 ราย

พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผกก.สน.ดินแดง กล่าวว่า สำหรับผู้ที่มารายงานตัววันนี้ เป็นกลุ่มที่ชุมนุมหน้ากรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ซึ่งเมื่อรับทราบข้อกล่าวหาเสร็จสิ้นตามขั้นตอนก็จะปล่อยตัวกลับ ไม่ควบคุมตัวไว้ ส่วนกลุ่มที่มาทุบทำลายทรัพย์สินราชการของโรงพัก รวมถึงเผารถกระบะสายตรวจในคืนวันชุมนุมวันเดียวนั้นมีจำนวนหลายคน ซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา