ข่าวประจำวัน » ขบวนการก่อการร้าย BRN !! ยิงถล่ม สภ.สายบุรี ดับตำรวจหนุ่มคาที่ หวังแบ่งแยกดินแดน

ขบวนการก่อการร้าย BRN !! ยิงถล่ม สภ.สายบุรี ดับตำรวจหนุ่มคาที่ หวังแบ่งแยกดินแดน

22 May 2026
2   0

สถานการณ์ชายแดนใต้ปะทุอีกครั้ง หลังเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนลอบยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณ สภ.สายบุรี (หลังใหม่) ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 พฤษภาคม 2569 ส่งผลให้ ส.ต.อ.นัฐวุฒิ สุราษฎร์ ผบ.หมู่ (นปพ.) สภ.หนองจิก ซึ่งมาปฏิบัติราชการที่ สภ.สายบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี

รายงานระบุว่า คนร้ายอาศัยจังหวะซุ่มโจมตีจากพื้นที่มืด ก่อนเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ตำรวจในจุดเกิดเหตุได้ยิงตอบโต้ทันที จนกลุ่มคนร้ายล่าถอยหลบหนีไปได้ ท่ามกลางความแตกตื่นของประชาชนในพื้นที่

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้ปิดล้อมพื้นที่ ตรวจสอบวิถีกระสุน เก็บหลักฐาน และเร่งไล่ล่ากลุ่มผู้ก่อเหตุ โดยตั้งข้อสงสัยว่าอาจเป็นความพยายามสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ชายแดนใต้ หลังช่วงที่ผ่านมาเริ่มมีความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบมากขึ้น

ด้านชาวบ้านในพื้นที่ต่างหวาดผวา เพราะเหตุเกิดใกล้สถานที่ราชการสำคัญ และเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำ ขณะที่หน่วยความมั่นคงเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในหลายอำเภอทันที

อ้างอิง : ศูนย์ข่าวความมั่นคง / เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ / ข่าวด่วนชายแดนใต้

สำนักข่าววิหคนิวส์

ชายแดนใต้

สายบุรี

ปัตตานี

ลอบยิงตำรวจ

ไฟใต้

ข่าวด่วน

วิหคนิวส์