ข่าวประจำวัน » เขย่าคดีฮั้ว สว.!! “ไอติม พริษฐ์” นัดแฉอาทิตย์นี้ทั้งพยาน-หลักฐาน ผอ.ไอลอว์ร่วมเปิดโกงอีก 9 คนร่วมขบวนการ

เขย่าคดีฮั้ว สว.!! “ไอติม พริษฐ์” นัดแฉอาทิตย์นี้ทั้งพยาน-หลักฐาน ผอ.ไอลอว์ร่วมเปิดโกงอีก 9 คนร่วมขบวนการ

22 July 2026
37   0

เขย่าคดีฮั้ว สว.!! “ไอติม พริษฐ์” นัดแฉอาทิตย์นี้ทั้งพยาน-หลักฐาน ผอ.ไอลอว์ร่วมเปิดโกงอีก 9 คนร่วมขบวนการ

วันที่ 21 กรกฎาคม 2569 นาย พริษฐ์ วัชรสินธุ (ไอติม) สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) โพสต์ข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ระบุว่า

“วันอาทิตย์นี้ จะมีการเปิดหลักฐานคดีโกง สว. เพิ่มเติม พร้อมพยานชุดใหม่ + มีวิทยากรร่วมอภิปราย (เช่น ยิ่งชีพ iLaw / อ.สิริพรรณ)”

ข้อความดังกล่าวส่งสัญญาณว่า ฝ่ายฝ่ายค้านเตรียมนำเสนอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกล่าวหาเรื่องการเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ซึ่งเป็นประเด็นที่ถูกเรียกกันว่า “คดีฮั้ว สว.” และกำลังเป็นที่สนใจของสังคม

จากโพสต์ ระบุว่าจะมีทั้ง หลักฐานเพิ่มเติม พยานชุดใหม่ และวิทยากรร่วมอภิปราย โดยยกตัวอย่างผู้ร่วมเวที เช่น นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้อำนวยการโครงการ iLaw และ อาจารย์สิริพรรณ นกสวน สวัสดี นักวิชาการด้านรัฐศาสตร์

อย่างไรก็ตาม รายละเอียดของหลักฐานและพยานยังไม่ได้เปิดเผย และยังไม่มีการเผยแพร่เอกสารหรือข้อมูลอย่างเป็นทางการในขณะนี้

ปมร้อนต่อเนื่อง

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากก่อนหน้านี้ นายยิ่งชีพได้ยื่นข้อมูลเกี่ยวกับการเลือก สว. ต่อฝ่ายค้าน จนนำไปสู่การตอบโต้จากพรรคภูมิใจไทย ซึ่งประกาศเตรียมดำเนินคดีหมิ่นประมาท โดยยืนยันว่าข้อกล่าวหาที่พาดพิงบุคคลในพรรคเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงและไม่มีหลักฐานเพียงพอ

ทั้งนี้ ข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับการเลือก สว. ยังอยู่ระหว่างกระบวนการตรวจสอบ และยังไม่มีคำวินิจฉัยหรือคำพิพากษาของศาลที่ยืนยันว่าบุคคลใดกระทำความผิด ขณะที่ทุกฝ่ายที่ถูกกล่าวหายังคงปฏิเสธข้อกล่าวหา

สำนักข่าววิหคนิวส์

อ้างอิง: โพสต์ของนายพริษฐ์ วัชรสินธุ ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2569

#พริษฐ์วัชรสินธุ #ไอติม #ยิ่งชีพ #iLaw #สิริพรรณ #ฮั้วสว #เลือกสว #วุฒิสภา #การเมืองไทย #ฝ่ายค้าน #ข่าวการเมือง #วิหคนิวส์ #สำนักข่าววิหคนิวส์