ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดี ม.รังสิต ระบุว่า ขอให้ติดต่อมาที่มหาวิทยาลัยรังสิต เพื่อพิจารณาว่าจะช่วยเหลือได้อย่างไรบ้าง
หลังโพสคลิป รายการทีวี ช่อง 1 ระบุว่า
เอาด็กนักเรียนที่ตัวคนเดียวทั้งชีวิต รับจ้างรีดผ้าตัวละบาทสองบาท เพื่อเอาแรงตัวเองแลกค่าเทอม
น้องเอก อายุ 18 ปี นักเรียนช่างไฟฟ้าชั้นปีที่ 2 ต้องเผชิญชีวิตอย่างเดียวดาย หลังสูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่อายุยังน้อย แม้แต่การจัดงานร่างของแม่ เขาก็แทบไม่มีกำลัง ต้องยืมเงินจากประธานหมู่บ้าน และนำเงินทำบุญมาโปะหนี้ เพื่อประคับประคองชีวิตต่อ ร่างกายน้องเอกผอมซูบสะท้อนความยากลำบากที่แบกรับไว้ เพราะบางวันก็ไม่ได้กินข้าว บางทีคนข้างบ้านสงสารก็เรียกมากินข้าวด้วยกัน น้องเอกต้องทำงานรับจ้างหลายอย่าง ทั้งรีดผ้าได้แค่ตัวละหนึ่งถึงสองบาท ส่งวัตถุร้านอาหารทะเล และเป็นเด็กล้างรถ ซึ่งต้องขอครูกลับบ้านก่อนเวลาเพราะต้องรีบไปทำงานเสริมต่อไม่ได้พัก
ถึงแม้ว่าความสูญเสียและความลำบากที่เกิดขึ้น น้องเอกไม่เคยละทิ้งความฝัน เขาพยายามเรียนให้จบ ดิ้นรนสู้ทุกทางเพื่อให้ตัวเองมีชีวิตรอด และตั้งใจเรียนเพื่อเอาใบปริญญามาฝากพ่อแม่ ขอบคุณข้อมูลจาก : Bright TV
