“ ดวงเมือง 2569 การเมืองวุ่นวาย “
ตามดวงดาวเกณฑ์ในการเลือกตั้งที่ดีนั้นเป็นปีพศ.2570 แต่เมื่อมีปัจจัยอื่นๆมาแทรกกลางนับได้ว่าเป็นภาวะของการฝืนดวงชะตาฟ้าลิขิต
เรื่องการยุบสภา ก็ยังไม่มีเกณฑ์ แต่เมื่อเกิดการฝืนดวงดาวด้วยภาวะจำเป็น จำยอม จำใจ ของรัฐบาลอนุทิน ก็ต้องยอมรับผลกระทบที่จะตามมาให้ได้ ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาของธรรมชาติอย่างหนึ่ง
ดวงดาวที่ปรากฏในปีพศ2569 ในมุมการเมืองนั้นน่าสนใจอย่างมาก หลังจากเลือกตั้งแล้วเสร็จ(ถ้ามี)
จากนั้นดาวเสาร์๗ จรย้ายจากราศีกุมภ์ไปที่ราศีมีนวันที่13กพ2569 เวลา 10:16 น.ทิ้งดาวราหูไว้ในราศีกุมภ์ลำพัง ดาวเสาร์เป็นดาวที่เกี่ยวเนื่องกับการเมืองโดยตรง
เมื่อจรย้ายไปอยู่ในราศีภพวินาศของดวงเมือง ทำให้การเมืองหลังจากการเลือกตั้งเกิดปรากฏที่แปลกประหลาด
1 ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ในเวลารวดเร็ว เป็นเหตุให้นายกรัฐมนตรี
คนเดิมรักษาการยาวไปก่อน
2 มีเหตุปฎิรูปเรื่องความมั่นคงก่อน
ดาวราหู ๘ อยู่เดี่ยวๆในราศีกุมภ์โยคใส่ลัคนาเมืองนอกจากจะปรากฏเรื่องแปลกประหลาดกับการเมืองแล้ว
เรื่องร้อนๆแนวคดีความก็เกิดขึ้นด้วย นักการเมืองอาจฟ้องร้องกันเอง หรือ นักการเมืองร้องคณะกรรมการจัดการเลือกตั้ง
แม้จะมีนักกฏหมายออกมาแนะนำตักเตือนในหลายๆเรื่องด้วยดาวพฤหัสโยคถึงดาวอาทิตย์ในลัคนาราศีเมษ แต่เหมือนไม่เป็นผลใดๆ
พูดง่ายๆว่า เมื่อไม่มีดวงเลือกตั้งแต่ฝืนจะเลือกตั้งก็ต้องรอรับผล ความราบรื่นจึงไม่ปรากฏใดๆรักษาการนายกรัฐมนตรีอยู่ลากยาวไปสามเดือน จึงเบาลงตกลงกันได้
พรรคการเมืองที่ดวงดีดูเหมือนเป็นพรรคภูมิใจไทย สามารถโกยคะแนนได้มากกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา ส่วนพรรคประชาชน ก็ใช่ย่อยอาจกลายเป็นพรรคที่มีคะแนนเท่ากับพรรคภูมิใจ
ถ้าเป็นเช่นนี้ใครจะได้จัดตั้งรัฐบาล ก็ชวนคิดชวนสงสัย…….
พรรคที่3ใกล้เคียงกันมีอยู่2พรรคการเมือง คือ พรรคเพื่อไทยและพรรคกล้าธรรม
พรรคประชาธิปัตย์มีโอกาสพลิกฟื้นจากเดิมมาเป็นพรรคที่4 พลังประชารัฐตามดวงดาวจะเป็นพรรคลำดับ5 ดวงชะตาพรรคเพื่อไทย พรรคกล้าธรรม
เกณฑ์ดวงชะตาพรรคพอกัน แต่พรรคกล้าธรรมต้องบอกว่าเป็นพรรคใหม่ที่มาแรงมากด้วยดวงชะตาพรรคดีในระดับหนึ่งแต่ดวงชะตาคนคุมพรรคนั้นดีมาก
ในดวงชะตารายบุคคล ที่ถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ดวงชะตา อนุทิน ชาญวีรกูล เด่นสุดมีพลังมากสุด
ในวันเลือกตั้งดาวเสาร์ยังโอบอุ้มพลังงานดีๆส่งท้ายให้ก่อนจรย้ายไปราศีมีน แต่หลังจากดาวเสาร์ย้ายแล้ว ดาวราหูจะส่งผลร่วมกับดาวพฤหัสและดาวอาทิตย์ทำให้เกิดข้อกังวนและคิดเยอะคิดมากหลากหลายลักษณะ
ดวงชะตาบุคคลที่ถูกนำเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีท่านอื่นๆ ดวงชะตามีกำลังที่อ่อนร่ายเรียงกัน ไม่แตกต่างกัน มีจุดแข็งจุดอ่อนที่ต่างกันในคนละมุม
แต่รวมกันแล้วยังไม่อาจสู้ดวงชะตาของนายอนุทิน ได้แต่อย่างใด ดวงชะตาของบางคนอาจเป็นภาระให้แก่พรรคตัวเองด้วยซ้ำ
แต่ถ้ามีเหตุทำให้ไม่ได้เลือกตั้ง โดยมีการปฏิรูปเรื่องความมั่นคงขึ้นมา เพื่อความมั่นคงของประเทศ นายกรัฐมนตรีที่ชื่อ อนุทิน ก็รักษาการไปยาวๆตามเกณฑ์ดวงดาวเดิมตามที่ควรจะเป็น และไม่เป็นการฝืนดวงชะตาด้วย เพราะแค่ยุบสภาแต่ไม่มีการเลือกตั้ง
ถ้าเป็นเกณฑ์ตามนี้ เรื่องร้อนๆอันเกิดจากดาวราหูก็ยังปรากฏ อาจจะมีการฟ้องร้องคณะกรรมการที่จัดการเลือกตั้ง หรือ มีการประท้วง กับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการออกมาเสนอเรียกร้องให้ปฏิรูปเรื่องความมั่นคง
แต่ต้องเข้าใจก่อนว่า ประเด็นปฏิรูปนี่ไม่ใช่ปฏิวัติรัฐประหารแต่อย่างใดเป็นการร้องขอความร่วมมือผ่านรัฐบาล
ความวุ่นวายต่างๆเกี่ยวกับเรื่องการเมืองจะมีเกณฑ์เริ่มคลี่คลายในช่วงเดือนมิถุนายนเป็นต้นไปการเจรจาต่างๆเริ่มเห็นผลมากขึ้น เพราะในช่วงนั้นดาวพฤหัสตอนย้ายไปอยู่ในภพราศีกรกฎเป็นที่เรียบร้อย
ดังนั้น6เดือนแรกความวุ่นวายเกี่ยวกับเรื่องการเมืองจะมีค่อนข้างมาก แต่ความวุ่นวายแบบนี้เป็นความวุ่นวายเพื่อความมั่นคงถาวรของประเทศและถ้านักการเมืองทุกคนมองถึงผลประโยชน์ของประเทศมากกว่ามองถึงผลประโยชน์ของพรรคพวก
จึงนับได้ว่านักการเมืองทุกคนร่วมใจกันสร้างความมั่นคงให้กับประเทศ นับเป็นการเสียสละของคนการเมืองที่อุทิศตนมาทำงานการเมืองอย่างแท้จริง
สรุปความตามดวงดาวได้ว่า จะมีการเลือกตั้ง หรือ ไม่มีการเลือก การเมืองก็วุ่นวาย ทำให้เกิดภาวะการถ่วงวิถีการเมืองบ้างและประชาชนก็มีทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย
หลากหลายความคิด และพึงควรระวังความแตกต่างทางความคิดจะกลายมาเป็นม็อบประชาชนเกิดขึ้นมาอีกครั้ง แม้ว่าเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆก็ไม่ควรดูแคลน
แหล่งที่มา : ราชรามัญ โหรดวงดาว
