ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » #อานนท์ ยังไม่หยุด ! โพส แม้อยู่คุกไม่ได้อยู่ฟรี

#อานนท์ ยังไม่หยุด ! โพส แม้อยู่คุกไม่ได้อยู่ฟรี

26 February 2021
223   0

อานนท์’ เปิดค่าใช้จ่ายในคุก ลั่นไม่ได้อยู่ฟรีแบบสลิ่มคิด ค่าใช้จ่ายมากกว่าอยู่ข้างนอกอีก www.naewna.com
26 กุมภาพันธ์ 2564 เฟซบุ๊กของ “นายอานนท์ นำภา” แกนนำกลุ่มราษฎร โพสต์ข้อความมีเนื้อหาดังนี้…
ความคืบหน้าประจำวันที่ 25 ก.พ. 64 | ทนายได้ซื้อของและอาหารให้ทั้ง 4 คน โดยฝากใน 2 ชื่อ เนื่องจากทั้ง 4 คน ยังคงอยู่ในแดนเดียวกันแต่แยกห้องนอน ทำให้ยังสามารถเจอกันและแบ่งปันสิ่งของกันได้ ช่วงหยุดยาวมาถึงอีกครั้ง ทนายจะได้เข้าเยี่ยมอีกทีคือวันจันทร์ที่ 1 มี.ค. 64
.
คนคิดว่าถูกขังในเรือนจำไม่มีค่าใช้จ่ายอะไร สลิ่มค่อนแคะว่าข้าวฟรี น้ำฟรี ที่นอนฟรีแต่อันที่จริงสิ่งเหล่านั้นเป็นเพียงวาทกรรมที่เอาไว้ลดทอนความยากลำบากของการใช้ชีวิตภายในนั้น อย่าว่าแต่บางคนจะแปลกใจเมื่อเห็นใบเสร็จ ทางครอบครัวก็รู้สึกแปลกใจที่ต้องซื้อของที่รวมกันแล้วราคามหาศาล แทบจะวันเว้นวัน ดูเหมือนค่าใช้จ่ายในเรือนจำมากมายกว่าการใช้ชีวิตอยู่ข้างนอกเสียอีก ทางครอบครัวรู้สึกขอบคุณการสนับสนุนจากทุกๆคนอีกครั้งเพราะหากไม่ได้เงินที่สมทบทุนเข้ามา คงไม่สามารถซื้อของขนาดนี้ได้บ่อยๆ
.
อย่างไรก็ตามหากสถานการณ์การเมืองยังคงผันผวน ทางครอบครัวคงต้องนำเงินจำนวนหนึ่งช่วยแบ่งฝากหรือช่วยสนับสนุนการซื้อของรายวันให้กับผู้ที่อาจจะถูกขังระหว่างพิจารณาเพิ่มเติมในอนาคต โดยในปี 64นี้ เฉพาะคดีที่สืบเนื่องจากการแสดงออกทางการเมือง ทำให้มีผู้ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำแล้ว จำนวน 12 คน ประกอบด้วยกลุ่มอาชีวะซึ่งถูกจับกุมและคุมขังอยู่ในเรือนจำ 3 คนจากเหตุชุมนุมสามย่านและประชาชนจำนวน 5 คน ซึ่งถูกขังระหว่างพิจารณาและศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว จากเหตุทุบรถซึ่งวิ่งออกจากเรือนจำไปสน.ประชาชื่นซึ่งเข้าเรือนจำมาเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา และท้ายที่สุดคือ อานนท์ เพนกวิน สมยศและแบงค์ ผู้ปราศรัยในคดี19 ก.ย. 63 ที่ธรรมศาสตร์และสนามหลวง จำนวน 4 คน