ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » #สร้างความเชื่อมั้น ! นายกพร้อมฉีดวัคซีนคนแรก

#สร้างความเชื่อมั้น ! นายกพร้อมฉีดวัคซีนคนแรก

22 February 2021
141   0


วันนี้ เวลา 12.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีวัคซีนป้องกันโควิด-19 จากบริษัท ซิโนแวค ไบโอแทค จำกัด ของจีน ล็อตแรก จำนวน 2 แสนโดส จะมาถึงประเทศไทยวันที่ 24 ก.พ.ว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดี และได้รับการยืนยันมาแล้วว่า จะเข้ามาวันที่ 24 ก.พ.
.
ซึ่งตนจะไปร่วมรับวัคซีนด้วย เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าวัคซีนได้เข้าไทยมาแล้ว และวันข้างหน้าจะมีการเข้ามาอีก แต่ละประเภทก็เหมาะสมกับคนบางกลุ่ม ซึ่งบางคนก็ต้องระมัดระวัง ทั้งนี้ สถาบันวัคซีนแห่งชาติ จะดูแลอย่างเต็มที่ คนสูงวัย คนที่มีโรคติดต่อจะใช้อะไรอย่างไรก็ว่ากันไป
.
เมื่อถามว่า นายกฯ จะฉีดวัคซีนเป็นคนแรกเพื่อสร้างความมั่นใจหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า “ถ้าผมฉีดได้ผมก็ฉีด ก็ไปดูว่าวัคซีนอะไรประเภทไหน ผมก็พร้อมฉีด” ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้น นายกฯ ได้ถามผู้สื่อข่าวว่า ใครจะฉีดกับตนบ้าง จะฉีดไหมก็ไม่อีก ผู้สื่อข่าวตอบว่า ไม่ได้อยู่กลุ่มเสี่ยง นายกฯ กล่าวว่า “อยู่ใกล้ฉันก็เสี่ยง”
.
นายกฯ กล่าวว่า บ่ายวันนี้ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 (ศบค.) จะมีการพิจารณาปรับปลดล็อกอะไรบางอย่าง เพื่อให้เศรษฐกิจเดินหน้า ไม่อย่างนั้นจะเดือดร้อนกันไปทั่ว
.
ข้อสำคัญทุกคนต้องระวังตัวเอง ถ้าไม่ทำตัวเองให้เป็นผู้ที่เข้าไปรับความเสี่ยง ไม่สนับสนุนกิจการใด ๆ ที่ไม่มีการป้องกันความเสี่ยง ไม่ใช่เอาความสุขส่วนตัวเข้าไปแล้วก็แพร่ระบาด แล้วก็เดือดร้อนกันเข้าไปอีก รัฐบาลรับผิดชอบทั้งหมดอยู่แล้ว รัฐบาลพยายามแก้ไขปัญหาทุกปัญหา

——————————-