ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » #คุกยาวอีก ! ศาลไม่ให้ประกัน4แกนนำ นายประกันไม่น่าเชื่อถือ

#คุกยาวอีก ! ศาลไม่ให้ประกัน4แกนนำ นายประกันไม่น่าเชื่อถือ

22 February 2021
53   0


.   วันนี้ (22 กุมภาพันธ์) ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก กฤษฎางค์ นุตจรัส หรือ ทนายด่าง พร้อมด้วย ชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ พนัส ทัศนียานนท์ อดีตคณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เดินทางมาเป็นนายประกันให้กับ เพนกวิน-พริษฐ์ ชิวารักษ์, อานนท์ นำภา, สมยศ พฤกษาเกษมสุข และปฏิวัฒน์ สาหร่ายแย้ม ที่ถูกคุมขังระหว่างการพิจารณาคดีในข้อหาความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ซึ่งถูกคุมขังมาตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
.
ศาลได้ใช้เวลาพิจารณาแล้วเห็นว่า คดีนี้ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ได้มีเหตุผลอย่างชัดแจ้งแล้ว และอาจมีการก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน จึงยกคำร้อง
.
สำหรับการยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวในครั้งนี้ เป็นการยื่นปล่อยตัวชั่วคราวครั้งที่สาม หลังก่อนหน้านี้การยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวครั้งแรกโดยทนาย ครั้งที่สองโดยนักวิชาการ ซึ่งนำโดย ประจักษ์ ก้องกีรติ และครั้งที่สามโดย ชาญวิทย์ เกษตรศิริ และพนัส ทัศนียานนท์
.
ทั้งนี้ กฤษฎางค์กล่าวว่า พรุ่งนี้จะนำคำสั่งไปแจ้งทั้ง 4 คนได้รับทราบ โดยทั้ง 4 คนได้บอกกับทนายก่อนหน้านี้ว่า หากไม่ได้รับการปล่อยตัวก็ขอให้มวลชนที่เหลือสู้ต่อไป และทั้ง 4 คนก็จะสู้ในหนทางที่ยังสามารถสู้ได้
.