ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » #โป๊ะแตก รพ.หญิงอ้อ ! สั่งเอาแกนนำเข้ารพ. เพื่อ?

#โป๊ะแตก รพ.หญิงอ้อ ! สั่งเอาแกนนำเข้ารพ. เพื่อ?

1 November 2020
376   0

 จากกรณีที่ทางด้านของ นายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ชิวารักษ์ นายภาณุพงศ์ หรือไมค์ จาดนอก และ น.ส.ปนัสยา หรือรุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำคณะราษฎร ที่เข้าพักรักษาตัว ที่ รพ.พระรามเก้า หลังจากตอนแรกที่จะนำตัวไปเกษมราษณ์ เนื่องจากทางด้านของ นายภาณุพงศ์ หรือไมค์ ร้องขอย้ายมาที่นี่เนื่องจากมีประกันสังคม โดย ทางด้านของ หมอทศพร เสรีรักษ์ เป็นผู้เดินเรื่องให้

หลังจากที่มีข่าวออกไปแบบนั้น ทำให้หลายๆคนได้เกิดการตั้งคำถามขึ้นว่า ไมค์ ทำงานที่ไหน? บริษัทรอะไร? ถึงสามารถขึ้นทะเบียนประกันตนได้ เนื่องจากทางด้านของ ไมค์ เองเคยบอกว่า ไม่ได้ทำงาน และที่น่าสนใจอีกอย่างคือ รพ.พระรามเก้า ไม่รับสิทธิ์ประกันสังคม ซึ่งถือว่าประเด็นเหล่านี้เป็นประเด็นที่สังคมสงสัยเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า ผู้ถือหุ้นใหญ่ โรงพยาบาลพระรามเก้า อันดับที่ 1 ก็คือ “คุณหญิง พจมาน ดามาพงศ์” หรือ หญิงอ้อ แห่งพรรคเพื่อไทย ทำให้หลายๆคนเริ่มไม่แปลกใจแล้วว่า ทำไมแกนนำคณะราษฎร ทำไมจำเป็นต้องเข้าพักรักษาตัวที่ รพ.แห่งนี้

ซึ่งทางด้านของ หมอทศพร เสรีรักษ์ ผู้ที่ประสานงานอ้างว่า เป็นคนไข้ประจำ รพ.แห่งนี้มานานนับ 10 ปี จึงทำให้เชื่อมั่นในความสามารถของ รพ.นี้ และเป็นข้อเรียกร้องของกลุ่มแกนนเองด้วยนั้น ยิ่งทำให้สังคมตั้งคำถามไปใหญ่ว่า อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องเรื่องการเมืองหรือไม่