ม๊อบ » #สั่งสกัดอาวุธสงคราม ! รู้แล้วม๊อบมาจากไหนบ้าง

#สั่งสกัดอาวุธสงคราม ! รู้แล้วม๊อบมาจากไหนบ้าง

16 September 2020
229   0

   

     บิ๊กป้อม – วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวอาวุโส ประจำสายทหาร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงกรณี การชุมนุม 19 กันยา ทวงอำนาจคืน

ระบุว่า บิ๊กป้อมคุย! ผมรู้ จะมีการขนม็อบ มาจากจังหวัด ไหนบ้าง สั่งสกัดกั้นอาวุธสงคราม ชี้ การชุมนุม 19 กย. ต้องทำตามกม. จะชุมนุมที่ไหน จะสนามหลวงหรือที่ไหน ต้องขออนุญาต. อันไหนที่อยู่ในกรอบของกฎหมายก็ต้องขออนุญาตก่อน

ส่วนการดูแลทำเนียบรัฐบาล นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ดูแลเรียบร้อย ส่วนจะมีการกำหนดเขตพื้นที่ รอบทำเนียบฯ หรือไม่นั้น พลเอกประวิตร ระบุว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ ส่วนการที่ ผู้ชุมนุมจะเดินมาที่ทำเนียบรัฐบาลนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ว่าเขาจะมาหรือเปล่า

เมื่อถามว่า จะยึดหลักการเจรจา ก่อนหรือไม่ ประวิตรกล่าวว่าก็ทำตามลำดับและตามกฏหมาย และไม่ให้มีการปะทะกัน เมื่อถามว่า เป็นห่วงเรื่องมือที่สาม นั้น พลเอก ประวิตร กล่าวย้อนนักข่าวว่า คุณเป็นมือที่สาม หรือเปล่าล่ะ

เมื่อถามว่า ด้านการข่าวมีการแจ้งไหมจำนวนที่เอามาจากต่างจังหวัด พลเอกประวิตร กล่าวว่า รู้แล้ว ผมรู้ ผมรู้ว่าจังหวัดไหนจะมาได้เรารับมือได้นะ ส่วนการตรวจสกัดกันเรื่องอาวุธสงคราม นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่าอันนี้ ตรวจสอบปกติอยู่แล้ว