ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » #ฮาร์ด หายซ่า ! เป็นคนละคน ยอมขอโทษทูตนริศโรจน์

#ฮาร์ด หายซ่า ! เป็นคนละคน ยอมขอโทษทูตนริศโรจน์

8 September 2020
159   0

   

     สืบเนื่องจากการที่ ทูตนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ใช้พื้นที่เฟซบุ๊กส่วนตัวชี้แจงข้อกล่าวหาที่ นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ ผู้ต้องในคดีอาญามาตรา 112 แล้วหลบหนีคดีไปอาศัยในต่างประเทศ และทางกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ใช้คลิปแสดงบนเวทีชุมนุมก้าวล่วงสถาบันเบื้องสูง เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา ออกมาบิดเบือนใส่ร้ายในหลายปมประเด็น รวมถึงการกล่าวหาเรื่องคอร์รัปชั่น

   ต่อมาพบว่ามีข้อความเม้นต์ของ นายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล อดีตนักร้องดูโอ้ “เบิร์ดกะฮาร์ท”  ในการเข้าวิพากษ์วิจารณ์   ในลักษณะบิดเบือน กล่าวหาเพิ่มเติม ปรากฎอยู่ในโพสต์ของนายปวิน  ส่งผลให้  ทูตนริศโรจน์   ตัดสินใจดำเนินการตามข้อกฎหมายกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง  ในการหมิ่นประมาทให้เกิดการดูถูกเกลียดชัง

    ต่อมา ทูตนริศโรจน์ ได้โพสต์ความคืบหน้า ว่า  ” ภารกิจลุล่วงครับ บัดนี้ ผมได้มาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่หมิ่นประมาทผม ทั้ง 9 คน ที่เม้นท์ในเพจของปวินเรียบร้อยแล้ว จึงเรียนมาเพื่อให้ผู้ที่หมิ่นผมทั้ง 9 คนเพื่อทราบและรอรับหมายต่อไป”

ขณะบันทึกแจ้งความระบุการดำเนินการทางกฎหมายกับบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ในความผิดเรื่องการแสดงความคิดเห็นในลักษณะดูหมิ่นด้วยการโฆษณาหรือหมิ่นประมาท ด้วยการโฆษณา ทำให้ได้รับความเสียหาย ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง  โดยมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นสนับสนุน  ให้ดำเนินการต่อผู้กระทำผิดทั้งหมดอย่างถึงที่

ล่าสุด นายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือ ฮาร์ท ได้เดินทางพร้อมกระเช้าดอกไม้ เข้าขอโทษนายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา กรณี “กล่าวหาว่าเป็นทูตติ่ม (ทิ่มตูด)” ณ สภ.สำโรงเหนือ ซึ่งทางนายนริศโรจน์ก็ได้จัดการอบรมชุดใหญ่ให้กับอดีตนักร้องดัง